Vàng sẽ trở nên hấp dẫn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác

Giá vàng trong nước cả tuần tăng 150 nghìn đồng, tương đương tăng 0,22%; cùng lúc đó giá vàng thế giới giao ngay tăng 0,1% lên 1.920,49 USD/ounce.
Vàng sẽ trở nên hấp dẫn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác ảnh 1Khách mua bán vàng tại Công ty Kinh doanh vàng, bạc Bảo tín Mạnh Hải. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Trong khi giới phân tích nhận định nhiều thách thức đối với giá vàng, tuần qua, giá vàng trong nước và thế giới đều có diễn biến tích cực. Thời gian tới, vàng được dự báo sẽ trở nên hấp dẫn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

Tại thị trường trong nước, giá vàng liên tục biến động tăng giảm đan xen từ đầu tuần 3-7/7, tuy nhiên chỉ trong biên độ khoảng 50 nghìn đồng.

Đến thời điểm đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần (8/7), giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,45-67,17 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), tăng 50 nghìn đồng ở chiều mua vào và 150 nghìn đồng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,45-66,95 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), tăng 50 nghìn đồng ở chiều mua vào và giảm 50 nghìn đồng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

[Đồng USD và dự đoán về Fed tác động đến giá vàng tuần qua]

Như vậy, giá vàng trong nước cả tuần tăng 150 nghìn đồng, tương đương tăng 0,22%. Cùng lúc đó, giá vàng thế giới giao ngay tăng 0,1% lên 1.920,49 USD/ounce.

Số liệu của Bộ Lao động Mỹ cho thấy lượng việc làm trong khu vực phi nông nghiệp thấp hơn dự kiến trong tháng 6/2023, nhưng tỷ lệ thất nghiệp đã giảm từ mức cao nhất trong 7 tháng trong bối cảnh tiền lương tăng khá mạnh.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm từ mức cao nhất trong hơn 4 tháng, trong khi đồng USD giảm 0,9% xuống mức thấp nhất trong hơn 2 tuần sau dữ liệu trên, khiến vàng trở nên hấp dẫn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

Các nhà giao dịch gần như chắc chắn Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong tháng này, nhưng khả năng diễn ra các đợt tăng lãi suất sau đó đang trở nên không rõ ràng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục