Venezuela ngăn chặn một âm mưu phá hoại cơ sở dầu mỏ

Các đối tượng dự định thực hiện âm mưu tấn công nhà máy El Palito ngay trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội được tổ chức hôm 6/12 nhằm gây ra một sự hỗn loạn trong xã hội.
Venezuela ngăn chặn một âm mưu phá hoại cơ sở dầu mỏ ảnh 1(Nguồn: elnacional.com)

Ngày 11/12, cơ quan chức năng Venezuela thông báo đã phát hiện và chặn đứng một âm mưu tấn công nhà máy lọc dầu El Palito ở bang miền bắc Carabobo, đồng thời bắt giữ hai đối tượng tình nghi tham gia vào kế hoạch phá hoại này.

Theo Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela Tareck El Aissami, các đối tượng dự định thực hiện âm mưu tấn công nhà máy El Palito ngay trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội được tổ chức hôm 6/12 nhằm gây ra một sự hỗn loạn trong xã hội để buộc Chính phủ Venezuela phải hoãn sự kiện quan trọng này.

Ngoài ra, các đối tượng cũng có kế hoạch kích nổ một đường ống dẫn xăng từ nhà máy này tới trung tâm phân phối Yagua.

[Hình ảnh tàu chở dầu Iran vượt sóng dữ để đến Venezuela]

Bộ trưởng Tareck El Aissami khẳng định, toàn bộ kế hoạch khủng bố này được chuẩn bị tại Colombia và các đối tượng trực tiếp thực hiện đều là những kẻ đào ngũ thuộc lực lượng vũ trang Venezuela.

Hiện cơ quan an ninh Venezuela đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc nghiêm trọng này.

Theo kết quả cập nhật được Hội đồng Bầu cử Quốc gia Venezuela thông báo ngày 9/12, Khối Yêu nước Vĩ đại, liên minh cánh tả do đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất Venezuela (PSUV) cầm quyền đứng đầu, đã giành được 253 trong tổng số 277 ghế, chiếm 91% tại Quốc hội khóa mới.

Trong khi đó, các đảng đối lập chỉ giành được 21 ghế và còn lại 3 ghế chưa được xác định.

Kết quả này cho phép lực lượng cánh tả kiểm soát hoàn toàn cơ quan lập pháp trong 5 năm tới sau một nhiệm kỳ bị rơi vào tay phe đối lập.

Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và nhiều đồng minh ở khu vực Mỹ Latinh đã tuyên bố không công nhận kết quả bầu cử, cho rằng đây là một cuộc bầu cử "không bảo đảm các điều kiện về tự do và minh bạch"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục