Hình ảnh tàu chở dầu Iran vượt sóng dữ để đến Venezuela

Tàu chở dầu Fortune mang cờ Iran đã cập cảng thành phố El Palito để cung cấp cho Venezuela hàng trăm nghìn thùng dầu quý giá, giúp nước này đối phó với tình trạng khủng hoảng nhiên liệu.

Ngày 25/5, tàu chở dầu Fortune của Iran đã cập cảng tại thành phố El Palito của Venezuela, nơi có nhà máy lọc dầu của tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela PDVSA. Đại sứ quán Iran tại Venezuela đã đăng tải một đoạn video về hành trình vượt sóng lớn của tàu Fortune trên đường tới quốc gia Nam Mỹ.

Tàu Fortune là một trong số 5 tàu chở dầu được Iran cử đến Venezuela, mang theo hàng trăm nghìn thùng dầu quý giá, giúp quốc gia Nam Mỹ đối phó với tình trạng khủng hoảng nhiên liệu. Việc Iran gửi dầu cho Venezuela ngay lập tức đã rơi vào tầm ngắm của chính quyền Mỹ.

Phía Caracas đã phải triển khai tàu chiến để bảo vệ các tàu chở dầu Iran trước "nguy cơ sử dụng vũ lực" từ phía Mỹ. Trong khi đó, Iran đã cảnh báo Mỹ "sẽ gặp rắc rối" nếu cản trở các tàu chở dầu đến Venezuela. Rất may tàu Fortune đã đến Venezuela an toàn mà không có vụ đụng độ đáng tiếc nào xảy ra./.

(Vietnam+)