Venezuela to cao am muu gay bao loan o bien gioi voi Colombia hinh anh 1Lực lượng phòng vệ quốc gia Venezuela gác tại Urena, Venezuela, giáp giới Colombia sau khi khu vực này bị phong tỏa, ngày 20/2/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 23/2, lực lượng an ninh Venezuela tại khu vực biên giới đã phá vỡ một âm mưu của một nhóm đối tượng định trà trộn và tấn công những người Venezuela và Colombia có mặt tại cửa khẩu quốc tế Simon Bolivar nối liền hai nước này.

Sự việc diễn ra trong bối cảnh các thế lực nước ngoài và phe đối lập trong nước đang tìm mọi cách để đưa hàng viện trợ, được tập trung ở bên phần lãnh thổ Colombia, vào Venezuela bất chấp sự phản đối của chính phủ nước này.

Theo thông báo của lãnh đạo bang Tachira, ông Freddy Bernal, một số đối tượng từ Colombia đã xâm nhập vào lãnh thổ Venezuela để thực hiện âm mưu trên để từ đó đổ lỗi cho lực lượng an ninh Venezuela, cũng như tạo cớ để thực hiện một cuộc can thiệp từ bên ngoài vào nước này. Tuy nhiên, âm mưu trên đã bị cơ quan an ninh Venezuela sớm phát hiện và ngăn chặn.

[Venezuela đóng cửa các cửa khẩu biên giới với Colombia]

Ông Bernal cho biết hiện nay cảnh sát cửa khẩu có nhiệm vụ cùng với lực lượng phòng vệ quốc gia bảo vệ an ninh ở khu vực biên giới. Hiện một số nghị sĩ đối lập Venezuela đang có mặt ở phía bên phần lãnh thổ Colombia để chờ các đối tượng trà trộn trong dân chúng tạo ra sự hỗn loạn nhằm phá vỡ sự phong tỏa của lực lượng an ninh Venezuela.

Tình hình tại khu vực biên giới Venezuela-Colombia hiện đang hết sức căng thẳng khi phe đối lập Venezuela đang cố gắng tìm cách đưa hàng viện trợ vào nước này như đã cam kết.

Chiến dịch này nhận được sự ủng hộ của Mỹ, Colombia, Brazil và một số nước trong khu vực. Thậm chí, Tổng thống Colombia Ivan Duque, Tổng thống Chile Sebastian Bernal và Tổng thư ký Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) Luis Almagro đã có mặt ở khu vực này trong ngày 22/2 để tham dự một buổi hòa nhạc ủng hộ phe đối lập Venezuela./.

(TTXVN/Vietnam+)