Venezuela: Tù nhân có vũ trang bắt giữ 30 người làm con tin

Tổ chức phi chính phủ Ventana La Libertad cho biết các tù nhân có vũ trang hiện đang giữ khoảng 30 người làm con tin tại một nhà tù ở thành phố Cumana, miền Đông Bắc Venezuela.
Venezuela: Tù nhân có vũ trang bắt giữ 30 người làm con tin ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA)

Ngày 26/6, tổ chức phi chính phủ Ventana La Libertad cho biết các tù nhân có vũ trang hiện đang giữ khoảng 30 người làm con tin tại một nhà tù ở thành phố Cumana, miền Đông Bắc Venezuela.

Theo nguồn tin trên, vụ bắt giữ con tin xảy ra vào ngày 25/6 tại Trung tâm Giam giữ tư pháp của thành phố và con tin là các quản giáo và nhân viên làm việc trong nhà tù. Giám đốc tổ chức trên, ông Carlos Nieto cho biết ít nhất 5 tù nhân có vũ trang.

[Lại xảy ra bạo loạn nhà tù tại Venezuela, 11 người thiệt mạng]

Tuy nhiên, không phải tất cả các tù nhân đều tham gia vào vụ bắt giữ con tin này. Các tù nhân yêu cầu được chuyển sang nhà tù khác và phản đối việc trì hoãn thủ tục chuyển cơ sở giam giữ này cũng như yêu cầu được cung cấp đủ thức ăn.

Các nhà tù tại Venezuela hiện đang trong tình trạng quá tải và cũng chịu tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế ở nước này, nguyên nhân dẫn tới tình trạng thiếu thực phẩm, thuốc men và bệnh tật lan tràn cùng bạo loạn.

Hồi tháng 3 vừa qua, một vụ bạo loạn đã xảy ra tại nhà tù Barquisimeto ở nước này, khiến 68 tù nhân thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục