VFF bổ sung nguồn lực cho HLV Park Hang-seo nhắm tới SEA Games 31

VFF vừa ký hợp đồng với cựu huấn luyện viên thủ môn đội tuyển Hàn Quốc cho các Đội tuyển trẻ quốc gia Việt Nam, trong đó quan nhất là U22 Việt Nam chuẩn bị chinh phục SEA Games 31.
Huấn luyện viên Park Hang-seo có thêm 'trợ thủ' đắc lực thời gian tới cho chiến dịch SEA Games 31. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)
Huấn luyện viên Park Hang-seo có thêm 'trợ thủ' đắc lực thời gian tới cho chiến dịch SEA Games 31. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Ngày 23/10, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) quyết định ký hợp đồng với ông Kim Hyun Tae làm việc chuyên trách trên cương vị huấn luyện viên thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia.

VFF giải thích lý do ký hợp đồng với huấn luyện viên thủ môn người Hàn Quốc: “Đặc thù của bóng đá trẻ là luôn cần có thời gian tập trung, tập huấn dài ngày hơn so với đội tuyển quốc gia nhằm đảm bảo công tác đào tạo, rèn giũa cho các cầu thủ. Chính vì vậy, quyết định ký hợp đồng với một huấn luyện viên thủ môn làm việc chuyên trách tại các Đội tuyển trẻ quốc gia của VFF đã giải quyết được bài toán khó trong nhiều năm qua về vị trí huấn luyện viên thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia.”

“Điều quan trọng hơn là việc mời các chuyên gia bóng đá giỏi và giàu kinh nghiệm đến từ các nền bóng đá phát triển sang làm việc ở những vị trí công việc khác nhau sẽ giúp thúc đẩy nhanh hơn hoạt động phát triển của bóng đá Việt Nam cũng như giúp các đội tuyển có sự hòa nhập tốt hơn với trình độ của bóng đá thế giới,” đại diện VFF chia sẻ. 

Với huấn luyện viên thủ môn Kim Hyun Tae, đội ngũ các chuyên gia giỏi của nước ngoài đang làm việc và đảm nhiệm các vị trí chủ chốt ở các cấp độ đội tuyển đã trở nên “dày dặn,” gồm: Huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Park Hang-seo, Trợ lý Lee Young-jin, Kim Han-yoon, Huấn luyện viên thể lực Park Sung-gyun, bác sỹ Choi Young-ju (Đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam), huấn luyện viên Philippines Troussier và các cộng sự người Pháp (U17, U19 Việt Nam), chuyên gia người Nhật Bản Ijiri Akira (phụ trách bóng đá nữ trẻ tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam) và Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản Yusuke Adachi.

VFF bổ sung nguồn lực cho HLV Park Hang-seo nhắm tới SEA Games 31 ảnh 1Tân huấn luyện viên thủ môn các Đội tuyển trẻ quốc gia của VFF. (Ảnh: VFF)

Ông Kim Hyun Tae và VFF kết nối nhờ sự tiến cử của huấn luyện viên Park Hang-seo. Hai người từng có khoảng thời gian làm việc chung, cùng giành thành công ở ban huấn luyện đội tuyển Hàn Quốc giành hạng tư World Cup 2002. 

Có cộng sự Kim Hyun Tae ở các đội tuyển trẻ quốc gia giúp huấn luyện viên Park Hang-seo thêm nguồn lực để hướng tới mục tiêu SEA Games 31 quan trọng tại chính Việt Nam trong năm 2021. 

Huấn luyện viên Kim Hyun Tae chưa có mặt tại Việt Nam. VFF đang hoàn thiện các thủ tục cần thiết để ông có thể sớm sang Việt Nam bắt tay vào công việc. Tuy nhiên, điều này vẫn còn phụ thuộc vào diễn biến của dịch COVID-19 cũng như sự khả dụng của các chuyến bay quốc tế.

Huấn luyện viên Park Hang-seo hiện có đội ngũ trợ lý, huấn luyện viên chuyên môn đông đảo để hướng tới những mục tiêu lớn trước mắt. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Ông Kim Hyun Tae (sinh năm 1961) sở hữu bằng Huấn luyện viên Pro (chuyên nghiệp) của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và được đánh giá là một trong những huấn luyện viên thủ môn nổi bật nhất của xứ kim chi.

Ông lần đảm nhiệm vị trí huấn luyện thủ môn của đội tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2002 và 2010, là huấn luyện viên thủ môn của đội tuyển Olympic Hàn Quốc năm 1998- 2000. Ngoài ra, tân huấn luyện viên thủ môn của các Đội tuyển quốc gia Việt Nam còn làm việc tại các câu lạc bộ mạnh tại K-League như FC Seoul, Jeju United, Incheon United. 

Trước đó, ông Kim Hyun Tae cũng là gương mặt nổi bật của bóng đá Hàn Quốc với 2 năm liên tiếp đoạt giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất K-League (năm 1985 và 1986) khi còn thi đấu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục