[Video] Nga thiet ke 'sieu xe khong lo' di chuyen tren cao hinh anh 1

Công ty thiết kế Dahir Insaat, có trụ sở tại Nga đã tạo ra phương tiện giao thông công cộng có kích thước lớn, di chuyển trên cao nhằm dễ dàng vượt qua những đoạn đường ùn tắc.

Loại phương tiện mà Dahir Insaat thiết kế vẫn có bánh xe được xếp theo một hàng dọc để di chuyển giữa các làn đường. Ngoài ra, một con quay hồi chuyển có nhiệm vụ giữ ổn định toàn bộ cấu trúc phương tiện.

Các xe này được thiết kế với nhiều độ cao khác nhau nhằm tránh xảy ra va chạm. Bên trong mỗi chiếc xe cũng được thiết kế theo từng kiểu nội thất khác nhau.

Một số được thiết kế theo kiểu bên trong máy bay, trong khi số khác lấy cảm hứng từ các mẫu xe siêu sang, bao gồm không gian phòng khách và cả salon.

[Hãng ôtô BMW: Ôtô không người lái sẽ là văn phòng tương lai]

Ngoài ra, Dahir Insaat còn giới thiệu ý tưởng xe cứu hỏa tương lai. Tương tự ôtô trên cao, mẫu xe này cũng di chuyển bằng 2 bánh xe trên đường ray cố định, giúp xe chạy theo lộ trình có sẵn mà không cần đến tài xế.

Tất cả các mẫu xe trong concept của Dahir Insaat đều sử dụng năng lượng điện thân thiện với môi trường.

Bên trong mẫu xe cứu hỏa này là một loại máy bay không người lái với 20 cánh quạt, giúp đưa người lính cứu hỏa đến hiện trường vụ hỏa hoạn trên những tòa nhà cao tầng, quăng những quả "bột dập lửa" để dập tắt đám cháy.

Bên cạnh đó, một hệ thống thang đặc biệt sẽ đưa các nạn nhân bị mắc kẹt ra ngoài an toàn./.

(Vnews)