[Video] Toàn cảnh vụ tay vợt Djokovic bị trục xuất khỏi Australia

Ngay sau phán quyết của Tòa án Liên bang Australia được đưa ra, Djokovic đã lên máy bay rời Melbourne, tạm gác lại giấc mơ trở thành tay vợt đầu tiên cán mốc 21 chức vô địch Grand Slam.
[Video] Toàn cảnh vụ tay vợt Djokovic bị trục xuất khỏi Australia ảnh 1Djokovic đến phi trường Melbourne tối 16/1 để rời Australia. (Nguồn: Reuters)

Quyết định trục xuất Novak Djokovic khỏi Australia đã chấm dứt "drama" kéo dài 11 ngày liên quan đến tay vợt số 1 thế giới.

Ngôi sao người Serbia đã lên máy bay rời Melbourne hôm 16/1, tạm gác lại giấc mơ trở thành tay vợt đầu tiên cán mốc 21 chức vô địch Grand Slam.

Djokovic đến Australia hôm 5/1 với tham vọng bảo vệ ngôi vô địch Australian Open và nói rằng anh được miễn trừ y tế. Nhưng lực lượng biên phòng Australia đã hủy visa của tay vợt này.

Sau đó Djokovic đã kháng cáo thành công và bước vào tập luyện để chuẩn bị cho giải đấu.

[Diễn biến vụ Novak Djokovic bị trục xuất khỏi Australia]

Tuy nhiên, Bộ trường nhập cư Australia đã sử dụng quyền hạn cá nhân để hủy visa của Djokovic một lần nữa, và lần này, tay vợt người Serbia đã thua kiện.

Trong quá khứ, Djokovic đã nhiều lần bóng gió việc anh không tiêm vaccine ngừa COVID-19. Luật sư của chính phủ Australia nói trước tòa rằng Djokovic có thể trở thành biểu tượng của người chống vaccine.

Djokovic cũng không tuân thủ quy định cách ly khi bị nhiễm COVID-19 hồi tháng 12 năm ngoái, làm dấy lên làn sóng bất bình tại Australia.

Những vi phạm này có thể khiến Djokovic bị cấm nhập cư vào Australia trong 3 năm, trừ phi anh sẽ tiêm vaccine trong tương lai./.

(Vietnam+)