Việt Nam-Ấn Độ tăng cường quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân

Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh Việt Nam luôn coi Ấn Độ là đối tác quan trọng hàng đầu, là người bạn tin cậy, hết sức chú trọng phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Ấn Độ.
Việt Nam-Ấn Độ tăng cường quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân ảnh 1Đại diện VUFO, Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ và ISCUF chụp ảnh lưu niệm. (Nguồn: Thời Đại)

Ngày 24/8, tại Hà Nội, lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tiếp, làm việc với lãnh đạo Hội Hữu nghị và hợp tác văn hóa Ấn Độ (ISCUF) đang có chuyến thăm Việt Nam.

Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước đồng thời góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, các hoạt động giao lưu hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) khẳng định kể từ khi thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược năm 2007 và nâng cấp lên quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2016, hợp tác giữa hai nước ngày càng thực chất và phát huy hiệu quả trên cả 5 trụ cột: chính trị-ngoại giao; quốc phòng-an ninh; kinh tế-thương mại; khoa học-công nghệ; giáo dục-đào tạo và văn hóa-giao lưu nhân dân.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh trên con đường đổi mới, hội nhập quốc tế và thực hiện khát vọng phát triển đất nước, Việt Nam luôn coi Ấn Độ là đối tác quan trọng hàng đầu, là người bạn tin cậy, hết sức chú trọng phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Ấn Độ.

Ghi nhận những đóng góp quan trọng của Hội Hữu nghị và hợp tác văn hóa Ấn Độ trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân giữa hai nước, Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho biết Liên hiệp và Hội Hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ luôn sẵn sàng phối hợp với các đối tác tại Ấn Độ, trong đó có Hội Hữu nghị và hợp tác văn hóa Ấn Độ, tổ chức các hoạt động tăng cường đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân hai nước.

[Mối quan hệ Việt Nam-Ấn Độ phát triển tốt đẹp trong suốt 50 năm qua]

Ngoài ra, hai bên có thể tổ chức các hoạt động giao lưu thanh, thiếu niên, giao lưu văn hóa, thể thao; các hội nghị, tọa đàm về các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Bày tỏ vui mừng khi được sang thăm Việt Nam và nhận được sự đón tiếp thân tình của VUFO, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị và hợp tác văn hóa Ấn Độ Kanungo Agasti nhất trí với những chia sẻ của Đại sứ Nguyễn Phương Nga.

Ông Kanungo Agasti hy vọng trong chuyến thăm Việt Nam lần này, đoàn sẽ có thêm sự hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước và con người Việt Nam cũng như tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai bên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục