Sáng 6/2, tại thủ đô Nicosia của Cộng hòa Cyprus, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Italy, kiêm nhiệm nước Cộng hòa Cyprus, Nguyễn Thị Bích Huệ đã trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Nicos Anastasiades.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Âu, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ đã chuyển lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tới Tổng thống Nicos Anastasiades.

Đại sứ khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ nhiều mặt với Cộng hòa Cyprus và cam kết sẽ làm hết sức mình để góp phần đưa quan hệ giữa hai nước phát triển mạnh mẽ, ngày càng mở rộng và đi vào chiều sâu, phục vụ lợi ích của nhân dân hai nước.

[Việt Nam-Cyprus miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao]

Tổng thống Nicos Anastasiades đánh giá cao những bước tiến mới trong quan hệ Việt Nam-Cộng hòa Cyprus thời gian qua; đề xuất hai bên tăng cường hợp tác trong những lĩnh vực còn nhiều tiềm năng như tài chính, đầu tư, du lịch, các vấn đề liên quan tới biển...

Tổng thống cũng bày tỏ hài lòng trước những đóng góp của cộng đồng người Việt ở sở tại vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Cộng hòa Cyprus, qua đó góp phần thúc đẩy hiểu biết và hợp tác giữa chính phủ và người dân hai nước.

Tổng thống chúc Đại sứ có nhiệm kỳ thành công, tiếp tục làm cầu nối đóng góp tích cực cho việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ đã có buổi làm việc với Phòng Thương mại Cộng hòa Cyprus, chào xã giao Thị trưởng thành phố Limassol, gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở sở tại và thăm Văn phòng Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Cộng hòa Cyprus./.

 
Ngự Bình (TTXVN/Vietnam+)