Vinh Phuc: Quan bar, karaoke, Internet tam dung hoat dong tu 2/2 hinh anh 1Công an nhắc quán bar đóng cửa đúng giờ. (Ảnh minh họa. Hoàng Hiếu/TTXVN)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, trên cơ sở chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành văn bản số 736/UBND-VX1 về tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, giải trí trên địa bàn.

Từ 0 giờ ngày 2/2/2021, tỉnh Vĩnh Phúc tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, vui chơi giải trí như karaoke, vũ trường, massage, quán bar, cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử trên địa bàn cho đến khi có thông báo mới.

Ủy ban Nhân dân tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các hoạt động thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành để bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch phối hợp Công an tỉnh, Sở Công Thương, các sở, ban, ngành liên quan, ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thành lập đoàn kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.

[Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ học, tạm dừng tổ chức các lễ hội]

Trước đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành văn bản số 733/UBND-VX2, cho học sinh nghỉ học từ ngày 1/2, để phòng chống dịch COVID-19.

Hiện, tỉnh Vĩnh Phúc chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 mới. Tính đến chiều 1/2, địa phương xác định được 19 trường hợp F1 có liên quan đến bệnh nhân COVID-19 của các tỉnh, thành khác và 18/19 trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần một với SARS-CoV-2./.

Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN/Vietnam+)