VNPT ‘bat tay’ doi tac nghien cuu, ung dung khoa hoc cong nghe moi hinh anh 1Việc 'bắt tay' của hai đơn vị sẽ giúp VNPT vững mạnh hơn trong việc cung cấp dịch vụ tới các tổ chức, cá nhân. (Nguồn: VNPT)

Tin từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho hay, đơn vị này cùng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác phối hợp nghiên cứu và phát triển các ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin.

[VNPT và Fujitsu đẩy mạnh phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo]

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là cơ quan do Chính phủ thành lập với chức năng nghiên cứu cơ bản về khoa học tự nhiên và phát triển công nghệ; cung cấp luận cứ khoa học cho công tác quản lý khoa học, công nghệ và xây dựng chính sách, chiến lược, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội; đào tạo nhân lực khoa học, công nghệ có trình độ cao. Đây cũng là nơi hội tụ đông đảo các giáo sư, nhà khoa học đầu ngành của Việt Nam đã cống hiến cho đất nước những thành tựu xuất sắc về khoa học tự nhiên và công nghệ.

Với thỏa thuận hợp tác mới được ký kết, 2 bên sẽ phát huy tối đa thế mạnh, tiềm năng của mỗi bên, hợp tác nghiên cứu và phát triển các ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin.

Với nguồn nhân lực chất lượng cao, các công trình nghiên cứu chuyên sâu của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam kết hợp với kinh nghiệm, tiềm lực trong lĩnh vực công nghệ, hệ thống chi nhánh phủ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước của VNPT sẽ mang đến cho thị trường những sản phẩm dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

Nắm bắt cơ hội đột phá trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, trong thời gian qua Đảng và Chính phủ đã chủ động chỉ đạo trong việc định hướng xây dựng một môi trường phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin lành mạnh, gắn bó chặt chẽ với việc xây dựng Chính phủ số và nền kinh tế số. Đây chính là một động lực lớn để Việt Nam bắt kịp sự phát triển của thế giới.

Trong xu thế đó, VNPT đang có bước chuyển đổi mạnh mẽ để trở thành nhà cung cấp các sản phẩm dịch vụ số hiện đại, tích cực góp phần vào quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế số của đất nước. VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác với khoảng 20 bộ ngành và 55 tỉnh thành phố về viễn thông, công nghệ thông tin. Đặc biệt, nhiều địa phương đã tin tưởng, hợp tác với VNPT triển khai thành phố thông minh.

Với việc hợp tác với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, VNPT mong muốn sẽ mang đến cho xã hội, chính quyền, người dân những dịch vụ tốt nhất, với bước đột phá trong ứng dụng các công nghệ 4.0 như Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Big Data), Internet vạn vật (IoT) vào nhiều lĩnh vực như chính quyền điện tử/chính quyền số, y tế, giáo dục, du lịch, nông nghiệp, môi trường, an ninh thông tin…/.

(Vietnam+)