WFP cắt giảm viện trợ lương thực cho Sudan do thiếu kinh phí

Việc giảm viện trợ sẽ ảnh hưởng đến việc điều trị cứu người và làm tăng nguy cơ tử vong đối với 50% trong tổng số 1,7 triệu trẻ em bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng.
WFP cắt giảm viện trợ lương thực cho Sudan do thiếu kinh phí ảnh 1Phụ nữ Sudan chờ nhận hàng cứu trợ tại trại tị nạn dành cho những người mất nhà cửa do chiến tranh ở Nyala, Nam Darfur. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc (WFP) hôm 30/11 đã thông báo cắt giảm viện trợ lương thực cho Sudan do thiếu kinh phí.

Thông cáo báo chí của WFP cho biết việc giảm viện trợ sẽ ảnh hưởng đến việc điều trị cứu người và làm tăng nguy cơ tử vong đối với 50% trong tổng số 1,7 triệu trẻ em bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng.

[Sudan: Hơn 500 người thương vong do xung đột giữa các bộ lạc]

WFP cho biết đang cần gần 7 triệu USD để duy trì hoạt động bình thường cho đến cuối năm nay.

Việc thiếu kinh phí cũng đã buộc họ chỉ cung cấp dịch vụ cho khoảng 6% học sinh Sudan được đưa vào chương trình cung cấp thực phẩm tại trường học.

Hồi tháng Sáu, WFP đã cảnh báo rằng 15 triệu người ở Sudan, tương đương 1/3 dân số nước này, đang phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực trầm trọng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục