World Cup 2018: DH Uruguay cho sinh vien nghi xem doi nha thi dau hinh anh 1Đội tuyển Uruguay. (Nguồn: AFP)

Mọi hoạt động học tập của trường Đại học Công giáo Uruguay sẽ được dời lại mỗi khi đội tuyển nước này thi đấu, theo một thông báo được Ban giám hiệu trường đưa ra hồi tuần trước.

Trong lá thư gửi sinh viên, Hiệu trưởng Alvaro Pacheco bình luận rằng thể thao, và đặc biệt là bóng đá, là một yếu tố quan trọng với người Uruguay. Ông gửi đi thông điệp bóng đá đoàn kết con người, và vì thế mọi lớp học và hoạt động của trường sẽ được tạm hoãn để sinh viên được xem đội tuyển chơi bóng tại Nga.

[Điểm đặc biệt trong hành trình tới Nga của Argentina và Uruguay]

Các nhà cựu vô địch thế giới đã khởi hành tới Nga vào ngày 10/6 và họ sẽ đóng quân gần thành phố Nizhny Novgorod. Trong trận ra quân ngày 15/6 trong khuôn khổ bảng A, họ sẽ đối đầu với "các pharaoh" Ai Cập ở thành phố Ekaterinburg.

Bảng đấu này còn có chủ nhà Nga và Saudi Arabia. Uruguay được đánh giá là đội tuyển mạnh nhất trong số 4 đội và có nhiều cơ hội giành vị trí đầu bảng. Nếu lọt vào vòng trong, họ rất có thể phải đụng độ Tây Ban Nha hoặc Bồ Đào Nha.

Trường Đại học Công giáo Uruguay ở thủ đô Montevideo là một trong những trường uy tín nhất quốc gia Nam Mỹ này, với hơn 10.000 sinh viên. Sinh viên trường hẳn sẽ mong muốn đội nhà tiến sâu nhất có thể, vừa là để mang vinh quang về cho đất nước, đồng thời theo đó họ sẽ có nhiều ngày nghỉ hơn./.

(TTXVN/Vietnam+)