World Cup 2022: HLV Van Gaal ngậm ngùi chia tay đội tuyển Hà Lan

Huấn luyện viên Van Gaal thừa nhận trận thua trước Argentina tại vòng Tứ kết World Cup 2022 sau loạt sút luân lưu may rủi thật khó chấp nhận và theo kế hoạch, ông sẽ chia tay đội tuyển Hà Lan.
World Cup 2022: HLV Van Gaal ngậm ngùi chia tay đội tuyển Hà Lan ảnh 1Huấn luyện viên Van Gaal thông báo chia tay đội tuyển Hà Lan sau thất bại trước Argentina tại vòng Tứ kết World Cup 2022. (Nguồn: Marca)

Sáng 10/12 (theo giờ Việt Nam), chiến lược gia Louis Van Gaal xác nhận ông sẽ không tiếp tục đảm nhiệm cương vị huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Hà Lan, sau khi Cơn lốc Da cam bị loại khỏi World Cup 2022.

Sau nhiều năm nghỉ hưu, ông Van Gaal trở lại dẫn dắt đội tuyển Hà Lan vào tháng 7/2021.

Ở nhiệm kỳ thứ 3 làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển Hà Lan, ông Van Gaal vừa làm việc vừa chống chọi với căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

Nhà cầm quân 71 tuổi đã kiên cường chiến đấu bệnh tật và dẫn dắt Hà Lan đi tới Tứ kết World Cup 2022.

Đối đầu với Argentina, Hà Lan đã chơi với một tinh thần đáng khâm phục. Họ bị dẫn trước 2-0 nhưng đã san bằng tỷ số vào cuối trận, trong đó có bàn thắng ở phút bù giờ cuối cùng của hiệp 2, để níu giữ hy vọng.

Nhưng rồi sau đó Cơn lốc Da cam ngậm ngùi rời cuộc chơi sau loạt sút luân lưu định mệnh.

Huấn luyện viên Van Gaal thừa nhận trận thua này thật khó chấp nhận và theo kế hoạch, ông sẽ chia tay đội tuyển Hà Lan.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu, nhà cầm quân này cho biết: "Điều đầu tiên và quan trọng nhất tôi muốn thông báo là tôi sẽ không tiếp tục làm huấn luyện viên trưởng cho đội tuyển Hà Lan nữa. Đây là trận đấu cuối cùng của tôi trong nhiệm kỳ thứ 3 với tư cách là huấn luyện viên trưởng. Trong thời gian đó, tôi chỉ đạo 20 trận nhưng không thua trận nào. Tôi nghĩ bạn có thể tra cứu điều đó trên Google.

[Argentina vào bán kết World Cup 2022 sau loạt luân lưu may rủi]

Tôi đang nhìn lại khoảng thời gian tuyệt vời với một nhóm cầu thủ tuyệt vời. Tôi không nghĩ rằng mình đã bị đánh bại ngày hôm nay bởi đó là loạt sút luân lưu. Tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời và vâng, thật vô cùng đau đớn khi chứng kiến chúng tôi đã bị loại như thế nào. Đặc biệt là khi tôi đã làm mọi thứ để ngăn chặn điều này xảy ra."

Quyết định chia tay của ông Van Gaal không bất ngờ. Trước đó, vào tháng 4, Liên đoàn bóng đá Hà Lan xác nhận ông Van Gaal sẽ rời đội tuyển sau World Cup 2022.

Thay thế ông dẫn dắt đội sẽ là chiến lược gia Ronald Koeman, theo hợp đồng 3 năm đã ký với Liên đoàn bóng đá Hà Lan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục