World Cup 2022: Tuyển Pháp đi tiếp, 3 đội tranh vé thứ 2 của bảng D

Với 6 điểm có được, Pháp gần như chắc chắn sẽ giành quyền đi tiếp với tư cách là đội đầu bảng, ngay cả khi thua trận cuối cùng của vòng bảng trước Tunisia.
World Cup 2022: Tuyển Pháp đi tiếp, 3 đội tranh vé thứ 2 của bảng D ảnh 1Niềm vui của các tuyển thủ Pháp sau bàn mở tỷ số trước Đan Mạch trong trận đấu bảng D, vòng chung kết World Cup 2022 ở Qatar ngày 26/11/2022 (Ảnh: THX/TTXVN)

Đội tuyển Pháp đã chính thức giành vé vào vòng 1/8 sớm một vòng đấu. Tấm vé còn lại tại bảng D là cuộc cạnh tranh giữa Australia, Đan Mạch và Tunisia.

Đội tuyển Pháp đã đánh bại Đan Mạch 2-1 và trở thành đội đầu tiên giành vé vào vòng 1/8 World Cup 2022. Với 6 điểm có được, Pháp gần như chắc chắn sẽ giành quyền đi tiếp với tư cách là đội đầu bảng, ngay cả khi thua trận cuối cùng của vòng bảng trước Tunisia.

Đội tuyển Australia để thua trận đầu tiên với tỷ số đậm 1-4 trước Pháp. Nhưng họ đã phản ứng bằng chiến thắng 1-0 trước Tunisia ở lượt trận thứ hai. Người hùng của Australia là Mitchell Duke, với pha lập công duy nhất.

Với 3 điểm vừa giành được, Australia đã vươn lên vị trí nhì bảng và nuôi hy vọng vào vòng 1/8. Một chiến thắng trước Đan Mạch ở lượt trận cuối sẽ giúp Australia hoàn thành mục tiêu của họ. Một trận hòa cũng là đủ nếu Pháp đánh bại Tunisia ở lượt trận cuối. Họ không được phép thất bại bởi nếu không, sẽ bị Đan Mạch vượt mặt.

[Pháp trở thành đội tuyển đầu tiên vào vòng 1/8 World Cup 2022]

Trong trường hợp Australia thắng và Pháp thua ở lượt trận cuối, đoàn quân của huấn luyện viên Graham Arnold cũng rất khó chiếm được ngôi đầu bảng. Hiệu số bàn thắng của họ lúc này đang chênh nhau tới 6 bàn.

Đội tuyển Đan Mạch đã thua Pháp 1-2 ở lượt trận thứ hai của vòng bảng và giờ không có quyền tự quyết. Họ phải đối đầu với Australia ở lượt trận cuối, và phải thắng trận đấu đó. Một kết quả hòa là không đủ để giúp Đan Mạch đi tiếp. Nhưng ngay cả khi giành chiến thắng, Đan Mạch cũng cần Pháp thắng hoặc hòa Tunisia ở lượt trận cuối thì mới chắc suất vào vòng trong.

Nếu Đan Mạch và Tunisia cùng thắng ở lượt trận cuối, Đan Mạch phải hy vọng họ có hiệu số bàn thắng tốt hơn để vượt qua đối thủ cạnh tranh của mình. Nhìn chung, cửa đi tiếp của Đan Mạch đang rất hẹp.

Đội tuyển Tunisia đã thua Australia 0-1 và vẫn chưa ghi được bàn thắng nào tại World Cup này. Họ đang đứng cuối bảng D và sẽ gặp đương kim vô địch thế giới Pháp ở lượt trận cuối.

Tuy nhiên, Tunisia không phải là đã hết cơ hội đi tiếp. Con đường đơn giản nhất của họ là đánh bại Pháp và hy vọng Australia và Đan Mạch cầm chân nhau. Nếu Tunisia và Đan Mạch cùng thắng ở lượt trận cuối, họ sẽ phải so hiệu số bàn thắng bại./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục