World's Best Award: Đảo Phú Quốc được bình chọn đẹp thứ hai thế giới

Phú Quốc đứng thứ hai trong danh sách 25 đảo và quần đảo được du khách quốc tế bình chọn đẹp nhất thế giới. Đây là hạng mục nằm trong khuôn khổ giải thưởng thường niên World's Best Award.

Khách du lịch trải nghiệm không gian âm nhạc trên bãi biển Phú Quốc. (Ảnh: TTXVN phát)
Khách du lịch trải nghiệm không gian âm nhạc trên bãi biển Phú Quốc. (Ảnh: TTXVN phát)

Tối 9/7, tạp chí du lịch nổi tiếng Mỹ Travel & Leisure công bố top 25 đảo và quần đảo đẹp nhất thế giới 2024. Trong đó, Phú Quốc là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách, xếp thứ hai với tổng điểm 94,41 trên 100. Kết quả này như lời gợi ý du khách lựa chọn điểm đến cho chuyến du lịch sắp tới.

25 đảo đẹp nhất thế giới là hạng mục nằm trong khuôn khổ giải thưởng thường niên World's Best Award. Giải thưởng nhằm tìm ra những dịch vụ xuất sắc trong lĩnh vực du lịch, là cẩm nang hướng dẫn du khách tìm đến những địa điểm có dịch vụ tốt. Đặc biệt, giám khảo của giải thưởng này chính là hơn 700.000 độc giả là du khách quốc tế, chuyên gia đã tham gia bỏ phiếu bình chọn.

Đánh giá về Phú Quốc, tạp chí Mỹ Travel & Leisure viết: Hòn đảo nằm ngoài khơi bờ biển phía Tây của Việt Nam, với thế mạnh lớn nhất là điểm đến du lịch mới nổi trên thế giới. Trong khi một số bãi biển Đông Nam Á đang phát triển thì Phú Quốc vẫn duy trì được sự yên bình. Song điều đó không có nghĩa bạn không tìm thấy ở đây các khách sạn sang trọng. Một trong số đó là Regent Phú Quốc, nơi có hồ bơi vô cực trên sân thượng hay New World Phú Quốc vào top 4 khu nghỉ dưỡng tốt nhất Đông Nam Á và top 100 thế giới 2024, cũng do Travel & Leisure bình chọn.

Danh sách các đảo được bình chọn đều là những điểm đến được ví như thiên đường, giúp du khách thoát khỏi cuộc sống ồn ào thường ngày. Đó là những nơi có điểm chung là bãi biển hoang sơ, làn nước trong xanh, khung cảnh bình dị, phù hợp để “chữa lành” và tổ chức các hoạt động giải trí ngoài trời như lướt sóng, lặn với ống thở và các lễ hội sôi động.

Tiêu chí bình chọn các hòn đảo của giải thưởng dựa trên 6 yếu tố: các điểm tham quan hoặc bãi biển tự nhiên, hoạt động và điểm tham quan, nhà hàng và ẩm thực, con người thân thiện, giá trị mà điểm đến mang lại cho du khách./.

Top 25 đảo, quần đảo đẹp nhất thế giới trong khuôn khổ giải thưởng thường niên World's Best Award:

Maldives, Phú Quốc (Việt Nam), Bali (Indonesia), Milos (Hy Lạp), Dominica, Crete (Hy Lạp), Hvar & Dalmatia (Croatia), Galápagos (Ecuador), Koh Samui (Thái Lan), Great Barrier Reef (Australia), Ischia (Italy), Cuba, Palawan (Philippines), Fiji, Golden Isles (Mỹ), Phuket (Thái Lan), Sicily (Italy), Anguilla, Moorea (French Polynesia), Corfu & Ionia (Hy Lạp), Sardinia (Italy), Madeira (Bồ Đào Nha), Skye & the Hebrides (Scotland), Paros (Hy Lạp), Zanzibar (Tanzania).

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục