Xác định danh tính 6 nạn nhân Canada trong vụ khủng bố ở Burkina Faso

Canada đã xác định được danh tính của cả 6 công dân nước này thiệt mạng trong vụ đánh bom khủng bố khách sạn ở Burkina Faso, trong đó có 4 người trong một gia đình.
Xác định danh tính 6 nạn nhân Canada trong vụ khủng bố ở Burkina Faso ảnh 1Binh sỹ Burkina Faso gác bên ngoài khách sạn Splendid và nhà hàng Capuccino ở Ouagadougou ngày 17/1. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các cơ quan chức năng Canada đã xác định được danh tính của cả 6 công dân nước này thiệt mạng trong vụ đánh bom khủng bố khách sạn ở Burkina Faso, trong đó có 4 người trong một gia đình.

Các nạn nhân gồm anh Yves Carrier và con gái riêng Maude, vợ Gladys Chamberland và con trai chung Charlelie.

Hai người còn lại là Louis Chabot và Suzanne Bernier, bạn của gia đình.

Cả 6 người đều là dân tỉnh bang Quebec, sang Burkina Faso để tham gia hoạt động nhân đạo xây dựng trường học. Họ rời Canada từ tháng 12/2015.

Sáu công dân Canada nằm trong số 23 người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhằm vào khách sạn 4 sao Splendid.

Vào rạng sáng 16/1 (theo giờ Việt Nam), những kẻ tấn công đã kích nổ hai xe ôtô gài bom ở bên ngoài khách sạn trước khi 6 tay súng đeo mặt nạn lao vào bên trong bắt giữ hơn 100 con tin.

Cuộc tấn công và đọ súng dữ dội giữa những kẻ tấn công với lực lượng an ninh Burkina Faso kéo dài 12 tiếng sau đó.

Khách sạn Splendid là nơi lui tới thường xuyên của các nhân viên Liên hợp quốc và khách nước ngoài.

Tại thời điểm xảy ra vụ tấn công, trong khách sạn có khoảng 100-150 người.

Nhánh al-Qaeda tại Bắc Phi (AQIM) đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công và bắt giữ con tin này.

Vụ việc xảy ra chưa đầy hai tháng sau khi phiến quân Hồi giáo tấn công khách sạn Radisson Blu ở thủ đô Bamako của Mali làm ít nhất 20 người thiệt mạng, trong đó có 14 người nước ngoài./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục