Hai công dân Pháp thiệt mạng trong vụ khủng bố ở Burkina Faso

AFP và Reuters đưa tin hai công dân Pháp đã thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở Burkina Fasohai và công dân Australia bị bắt cóc ở nước này.
Hai công dân Pháp thiệt mạng trong vụ khủng bố ở Burkina Faso ảnh 1 Lực lượng đặc nhiệm Pháp rà soát khu vực vừa bị tấn công khủng bố ở thủ đô Ouagadougou ngày 16/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP và Reuters đưa tin hai công dân Pháp đã thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở Burkina Fasohai và công dân Australia bị bắt cóc ở nước này.

Một quan chức ngoại giao Pháp ngày 16/1 cho biết hai công dân nước này nằm trong số những người thiệt mạng trong các vụ tấn công nhằm vào khách sạn Splendid ở thủ đô của Burkina Faso.

Hơn 20 người đến từ 18 quốc gia đã thiệt mạng trong vụ tấn công hôm 15/1 trước khi các lực lượng an ninh, được hỗ trợ bởi binh sỹ Pháp, giành lại quyền kiểm soát khách sạn ngày 16/1 từ các tay súng al-Qaeda.

Cùng ngày, Bộ trưởng Thông tin Burkina Faso Remi Dandjinou cho biết một cặp đôi bị bắt cóc ở miền Bắc nước này là công dân Australia, qua đó đính chính lại một tuyên bố trước đó của Bộ Nội vụ nước này nói họ là người Áo.

Hai người Australia bị bắt cóc ở Baraboule, gần khu vực biên giới của quốc gia Tây Phi này với Niger và Mali. Hiện chưa rõ liệu họ có sống ở Burkina Faso hay là khách du lịch ở đó.

Cũng trong ngày 16/1, một nhóm Hồi giáo cực đoan Mali cho biết hai người Australia trên đã bị nhóm "Emirate of the Sahara" có liên hệ với al-Qaeda bắt cóc.

Một người phát ngôn của nhóm khủng bố Ansar Dine ở miền Bắc Mali, Hamadou Ag Khallini, nói với AFP rằng hai người này vẫn còn sống và nhiều chi tiết hơn có thể sẽ được công bố sớm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục