Burkina Faso tiếp tục chiến dịch truy lùng các đối tượng khủng bố

Tổng thống Burkina Faso Roch Marc Kabore chỉ đạo cho các lực lượng chức năng nước này tiếp tục chiến dịch truy lùng những đối tượng khủng bố dính líu tới các vụ tấn công.
Burkina Faso tiếp tục chiến dịch truy lùng các đối tượng khủng bố ảnh 1Tổng thống Burkina Faso Roch Marc Kabore. (Nguồn: africanews.com)

Sau cuộc họp nội các khẩn cấp ngày 16/1, Tổng thống Burkina Faso Roch Marc Kabore chỉ đạo cho các lực lượng chức năng nước này tiếp tục chiến dịch truy lùng những đối tượng khủng bố dính líu tới các vụ tấn công khách sạn Splendid và nhà hàng Cappuccino tại thủ đô Ouagadougou.

Ông Kabore cam kết sẽ sớm đưa các phần tử thánh chiến có liên quan đến vụ tấn công khung bố đẫm màu này ra trước "vành móng ngựa."

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Burkina Faso Simon Compaore thông báo đến nay, số người thiệt mạng trong các vụ khủng bố này đã lên tới 30 người trong khi 35 người bị thương và 126 con tin đã được giải cứu an toàn.

Cũng theo ông Compaore, Lực lượng an ninh Burkina Faso đã tiêu diệt 4 tay súng, trong đó có 1 người Arập và 3 người gốc Phi. Đặc biệt, quốc gia Tây Phi này đã bắt giữ một số đối tượng tình nghi có liên quan đến các vụ tấn công khủng bố nêu trên, trong đó có người nước ngoài.

Trong khi đó vào tối cùng ngày, Ngoại trưởng Hà Lan Bert Koenders thông báo một công dân 67 tuổi của nước này nằm trong số những người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở Ouagadougou.

Như vậy, trong số những người thiệt mạng do vụ tấn công khủng bố ở Ouagadougou có 6 người Canada, 2 người Pháp, 2 người Thụy Sĩ, 1 người Mỹ và 1 người Hà Lan.

Theo một số nguồn tin địa phương, một nhóm Hồi giáo cực đoan ở miền Bắc Burkina Faso, giáp với nước láng giềng Mali, cho biết chúng đã bắt cóc 2 người Australia tại đây./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục