Liên hợp quốc lên án vụ tấn công khủng bố tàn ác ở Burkina Faso

Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon chỉ trích cuộc tấn công khủng bố tàn ác diễn ra ở thủ đô của Burkina Faso làm hàng chục người chết và nhiều người khác bị thương.
Liên hợp quốc lên án vụ tấn công khủng bố tàn ác ở Burkina Faso ảnh 1Lực lượng đặc nhiệm Pháp phong tỏa khu vực xung quanh khách sạn Splendide và nhà hàng đối diện ở Ouagadougou trong lúc giao tranh với khủng bố, ngày 16/1. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Theo Tân hoa xã, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon ngày 16/1 đã chỉ trích cuộc tấn công khủng bố tàn ác diễn ra ở thủ đô của Burkina Faso làm hàng chục người chết và nhiều người khác bị thương.

Một tuyên bố của người phát ngôn Tổng thư ký Liên hợp quốc cho biết, ông Ban Ki-moon đã gửi lời chia buôn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân cùng người dân và Chính phủ Burkina Faso, đồng thời mong muốn những người bị thương nhanh chóng hồi phục.

Ông Ban Ki-moon nhắc lại sự ủng hộ hoàn toàn của Liên hợp quốc đối với giới chức Burkina Faso và giữ vững sự đoàn kết với quốc gia này và khu vực trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

Gần 30 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau khi lực lượng al-Qaeda ở châu Phi (AQIM) đã tấn công khách sạn Splendid và bắt cóc con tin tại đó.

Các lực lượng an ninh đã giải cứu hơn 100 con tin và tiêu diệt 4 kẻ tấn công./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục