Công dân Mỹ thiệt mạng trong vụ khủng bố ở Burkina Faso

Một công dân Mỹ thiệt mạng trong vụ khủng bố tại Burkina Faso

Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận trong số 29 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố nhằm vào khách sạn Splendid ở thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso có một công dân Mỹ.
Một công dân Mỹ thiệt mạng trong vụ khủng bố tại Burkina Faso ảnh 1Lực lượng đặc nhiệm Burkina Faso tiếp tục rà soát quanh khu vực bị tấn công khủng bố. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 17/1, Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận trong số 29 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố nhằm vào khách sạn Splendid ở thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso có một công dân Mỹ.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Michael James Riddering, 45 tuổi, là thành viên của một tổ chức từ thiện có trụ sở ở ngoại ô Ouagadougou. Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, anh đang có mặt tại một nhà hàng gần khách sạn Splendid.

Trong số những người thiệt mạng còn có 10 người nước ngoài khác, gồm 6 người Canada, 2 người Pháp và 2 người Thụy Sĩ.

Theo tin đưa trước đó, đến nay các lực lượng an ninh đã giải cứu được 176 con tin và tiêu diệt 4 kẻ tấn công.

Chi nhánh tổ chức khủng bố al-Qaeda tại châu Phi (AQIM) đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công và bắt cóc con tin này để trả thù Pháp và phương Tây.

Cùng ngày, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã lên án vụ tấn công khủng bố đẫm máu tối 15/1 (theo giờ địa phương) ở Ouagadougou, làm ít nhất 29 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương.

Thông cáo báo chí của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cho biết các ủy viên của hội đồng đã bày tỏ sự đồng cảm và chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân và Chính phủ Burkina Faso, cũng như tất cả các nước có công dân là mục tiêu trong vụ tấn công này.

Các ủy viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cũng thể hiện sự đoàn kết với Burkina Faso và các quốc gia trong khu vực, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường nỗ lực của khu vực và quốc tế trong cuộc chiến chống khủng bố.

Tái khẳng định rằng hoạt động khủng bố dưới mọi hình thức đều cấu thành mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với hòa bình và an ninh quốc tế, Hội đồng Bảo an nhấn mạnh "cần phải đưa thủ phạm, kẻ tổ chức và bảo trợ cho những hành động khủng bố đáng bị chỉ trích này ra công lý"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục