Xe tai mat phanh gay tai nan lien hoan khien 29 nguoi thuong vong hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: midiabahia.com.br)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 23 người bị thương trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ngày 3/1 tại thành phố Seabra, bang Đông Bắc Bahia của Brazil.

Vụ việc xảy ra vào buổi sáng tại một trong những đại lộ dẫn vào thành phố Seabra khi một chiếc xe tải mất phanh đã đâm vào cả xe buýt chở 22 hành khách cùng lái xe và 2 phương tiện khác.

[Ôtô mất lái đâm vào cột bêtông, ít nhất 10 sinh viên thiệt mạng]

Vụ va chạm mạnh và liên hoàn giữa nhiều phương tiện khiến các xe bị phá hủy hoàn toàn. Chiếc xe buýt bị mất trần, trong khi xe tải bẹp toàn bộ buồng lái.

Cảnh sát đường cao tốc liên bang, ông Glauber Nunes cho biết chiếc xe buýt chở 22 người trong cùng 1 gia đình gặp nạn khi đang trên đường đi từ bang miền Trung Goias tới thị trấn Senhor do Bonfim thuộc bang Bahia.

Lực lượng cứu hộ đã đưa số người bị thương tới bệnh viện gần nhất điều trị, trong đó có 1 trẻ em trong tình trạng nguy kịch. Hiện cảnh sát đang nỗ lực điều tra nguyên nhân sự việc./.
Phương Lan (TTXVN/Vietnam+)