Liên quan đến việc thầy giáo Dương Trọng Minh (sinh năm 1981), giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, Trường Tiểu học Tiên Sơn, Việt Yên (Bắc Giang), bị tố cáo dâm ô hàng loạt học sinh nữ tại trường sau khi uống rượu, vào sáng 6/3 Ủy ban Nhân dân huyện Việt Yên đã cung cấp thông tin về vụ việc này.

Theo thông cáo báo chí, kết quả điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Việt Yên) xác định chưa đủ căn cứ chứng minh ông Dương Trọng Minh có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Việt Yên Nguyễn Đại Lượng khẳng định trên cơ sở những sai phạm của ông Minh, Ủy ban Nhân dân huyện sẽ chỉ đạo xử lý, kỷ luật nghiêm khắc theo đúng những quy định của pháp luật.

Hành vi của ông Minh đã xâm hại đến thân thể của học sinh, không phù hợp với vai trò của người thầy.

Theo trình bày của ông Dương Trọng Minh và ý kiến của các học sinh, ông Dương Trọng Minh chỉ véo tai, véo mũi, dí vai, sờ mông, sờ đùi một số học sinh lớp 5A. Ngoài ra thầy Minh không có hành động nào khác.

Bên cạnh đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Việt Yên) đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện, cùng đại diện gia đình và nhà trường tổ chức kiểm tra dấu vết trên thân thể của 14 cháu học sinh. Kết quả cho thấy không có những dấu vết bất thường.

[Chưa đủ căn cứ trong vụ thầy giáo bị tố dâm ô học sinh tại Bắc Giang]

Trước đó, trưa 1/3, thầy giáo Dương Trọng Minh, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, Trường Tiểu học Tiên Sơn, Việt Yên, Bắc Giang, nhận lời mời của một số phụ huynh học sinh đến uống rượu tại thôn Phù Tài, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên.

Khoảng 15 giờ cùng ngày, ông Minh về lớp dạy phụ đạo cho học sinh. Khi một số học sinh mất trật tự, ông Minh đã véo tai, véo mũi, ấn vai, xoa lưng, vỗ mông các em đó.

Tối 1/3, sau khi nghe học sinh phản ánh lại, một số phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương đã mời ông Minh đến đình làng thôn Thần Chúc để làm việc.

Ông Minh đã ký vào biên bản làm việc, trong đó có ghi nhận ông đã sờ vào vùng nhạy cảm của học sinh. Tuy nhiên, trong bản tường trình ngày 2/3 của mình, ông Minh xác nhận chỉ có những hành động như véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông học sinh và cho rằng mình ký vào biên bản làm việc ngày 1/3 là do lúc đó tinh thần hoang mang, chưa tỉnh táo nên không nắm được toàn bộ nội dung của biên bản.

Chiều 3/3, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Tiên Sơn đã mời các phụ huynh đến dự họp. Tại buổi làm việc, ông Minh đã xin lỗi các bậc phụ huynh, học sinh, đa số các phụ huynh đều nhận thấy sự việc chưa đến mức nghiêm trọng và chấp nhận lời xin lỗi của ông Minh.

Đồng thời, Hiệu trưởng nhà trường đã quyết định tạm đình chỉ việc dạy học của ông Dương Trọng Minh để chờ làm rõ sự việc./.

Thúy Đồng (TTXVN/Vietnam+)