Xu phat ke lang ma thanh vien chot kiem soat phong dich COVID-19 hinh anh 1Đối tượng Phạm Văn Xoan (áo phông xanh) đang có hành vi đe dọa, xúc phạm lực lượng chức năng khi bị nhắc nhở phải đeo khẩu trang (Ảnh trích từ video).

Ngày 5/4, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Phạm Văn Xoan, sinh năm 1973, trú tại thôn Tây An, xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ về hành vi không đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 và hành vi lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ theo Nghị định 167 với tổng số tiền là 3,3 triệu đồng.

Trước đó, ngày 3/4, ông Xoan đi qua chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở khu vực cầu Chỗ, thôn Tây An, xã Chí Minh nhưng không đeo khẩu trang.

Khi lực lượng chức năng tại đây nhắc nhở, yêu cầu ông Xoan đeo khẩu trang để phòng, tránh lây nhiễm dịch bệnh, ông Xoan đã không những không chấp hành mà còn có hành vi, lời nói lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm thành viên tổ công tác.

Khi được cơ quan chức năng mời lên làm việc, ông Xoan đã nhận thức được hành vi không đúng của mình và chấp hành quyết định xử phạt của cơ quan chức năng.

[Dùng dao đe dọa chủ tịch phường đi tuyên truyền về phòng chống dịch]

Cũng trong sáng 5/4, lực lượng chức năng đã tạm giữ đối tượng Trần Xuân Sơn, sinh năm 1981, trú tại Khu 3, phường Nhị Châu.

Sơn đã xúc phạm tổ công tác của Ủy ban Nhân dân phường Nhị Châu, thành phố Hải Dương; dí dao vào cổ đe dọa ông Đoàn Văn Thuận - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Nhị Châu khi ông Thuận đang thực hiện kế hoạch tuyên truyền tại khu dân cư số 2 về công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho các hộ dân và người bán hàng rong tại khu vực này./.

Mạnh Tú (TTXVN/Vietnam+)