Quang cảnh một triển lãm về phụ gia thực phẩm. (Nguồn: TTXVN)

Từ ngày 18-20/5, Triển lãm chuyên ngành nguyên liệu phụ gia thực phẩm và đồ uống - Fi Việt Nam 2016 đã diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Thành phố Hồ Chí Minh.

Sự kiện này thu hút sự tham gia của hơn 150 nhà sản xuất và phân phối hàng đầu trong ngành phụ gia thực phẩm đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh Fi Vietnam 2016 sẽ góp phần phát triển ngành sản xuất chế biến thực phẩm và đồ uống của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung, trong đó nhiều sản phẩm chủ lực của doanh nghiệp Việt Nam sẽ có cơ hội xúc tiến thương mại và đẩy mạnh xuất khẩu.

Mặt khác, Fi Vietnam 2016 là điểm đến tin cậy cho các doanh nghiệp sản xuất trong nước tiếp cận những đối tác uy tín, cung ứng nguyên liệu phụ gia đảm bảo xuất xứ nguồn gốc và có chất lượng an toàn, phục vụ sản xuất các sản phẩm mới có chất lượng tốt cho người tiêu dùng.

Theo Bộ Công Thương, mức tăng trưởng doanh số ngành chế biến lương thực, thực phẩm Việt Nam giai đoạn 2009 đến 2014 luôn đạt mức 12,3%.

Năm 2015, mức tăng trưởng giảm xuống còn 11%. Tuy nhiên, theo dự báo của các chuyên gia kinh tế, mức tăng trưởng 11% của ngành chế biến lương thực thực phẩm sẽ tiếp tục duy trì ít nhất đến 2018.

Đại diện Hội đồng khoai tây Mỹ cho rằng nhìn chung mức tăng trưởng của ngành chế biến lương thực, thực phẩm Việt Nam vẫn duy trì ở mức tốt so với các nước trong khu vực. Việt Nam cũng là một trong những điểm đầu tư hấp dẫn của các doanh nghiệp nước ngoài.

Ông M.Gandhi, Giám đốc điều hành Khu vực ASEAN của Công ty UBM Asia cho biết thông qua Fi Vietnam 2016, công ty này có thể tiếp tục thực hiện cam kết của mình trong việc phát triển và quảng bá ngành thực phẩm và đồ uống Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Đặc biệt, những sản phẩm được sản xuất, chế biến tại Việt Nam, nhất là những sản phẩm nông sản, thực phẩm sẽ được hưởng lợi mức thuế suất 0% khi nhập khẩu vào thị trường các nước thành viên hiệp định thương mại./.