Các cơ quan chức năng Italy ngày 27/1 đã thu giữ một số trứng gà bị nhiễm dioxin với hàm lượng vượt quá mức cho phép tại thành phố Mantova, miền Bắc nước này.

Cơ quan chức năng địa phương đã phát hiện số trứng nhiễm dioxin nói trên trong cuộc kiểm tra một số trang trại nằm gần các nhà máy công nghiệp, nơi được cho là nguồn gây nhiễm dioxin.

Nhà chức trách đã ngay lập tức phong tỏa khu vực bị ô nhiễm và ban hành lệnh cấm tiêu thụ cũng như buôn bán trứng của các trang trại này tại các cửa hàng gần đó.

Theo báo chí địa phương, toàn bộ những chủ trang trại này đều là người chăn nuôi quy mô nhỏ, chuyên nuôi thả các loại gia súc, gia cầm.

Hiệp hội tiêu dùng hàng đầu Federconsumatori của Italy đã lên tiếng cảnh báo vụ việc vừa xảy ra là rất nghiêm trọng và là mối đe dọa đối với an toàn thực phẩm. Hiệp hội cũng kêu gọi các cơ quan chức năng tăng cường những biện pháp kiểm tra thường xuyên nhằm bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

Đây không phải lần đầu tiên an toàn thực phẩm ở Italy bị đe dọa do các loại thực phẩm nhiễm dioxin. Năm 2006, loại bơ Mozzarella nổi tiếng của Italy cũng bị nhiễm dioxin có nguồn gốc từ các nhà máy xử lý rác thải ở gần thành phố Napoli./.