Các nguồn thạo tin ngày 18/1 cho biết hãng sản xuất xe hơi Mitsubishi của Nhật Bản có kế hoạch đến tài khóa 2015 sẽ tung ra sáu mẫu xe xanh thế hệ kế tiếp, trong đó có cả xe điện và xe plug-in hybrid.

Mitsubishi sẽ đưa những mẫu xe này vào trong kế hoạch chiến lược kinh doanh trung hạn của mình, bắt đầu từ tài khóa 2011 từ tháng Tư tới.

Hãng sản xuất xe hơi của Nhật Bản đã và đang tập trung các nguồn lực của mình vào các xe thân thiện với môi trường trong bối cảnh hãng đã giới thiệu mẫu i-MiEV năm 2009. Đây là mẫu xe điện được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới.

Ngoài ra, Mitsubishi còn có kế hoạch giới thiệu các xe compact hybrid bên cạnh sáu mẫu xe trên. Mitsubishi dự kiến cũng đặt mục tiêu bán được khoảng 1,35 triệu chiếc xe trong tài khóa 2013, trong đó tập trung nâng cao doanh số tại các thị trường đang nổi. Theo đó, hãng cũng trông đợi sẽ đạt được doanh số 2.500 tỷ yen và lợi nhuận kinh doanh là 90 tỷ yen trong tài khóa 2013.

Chiến lược trung hạn của hãng cũng bao gồm cả kế hoạch sản xuất xe compact tại Thái Lan nhằm vào các thị trường toàn cầu và sẽ thành lập một liên doanh với Nissan để sản xuất xe cỡ nhỏ./.