Julien Blanc - người đàn ông bị ghét nhất trên thế giới. (Nguồn: businessinsider.com)

Julien Blanc, 25 tuổi đến từ California, Mỹ có lẽ đã trở thành “người đầu tiên bị từ chối cấp thị thực vì lý do phân biệt giới tính,” tờ The New York Times cho hay.

Tự coi mình là một “nghệ sỹ tán gái,” Blanc hiện đang điều hành một lớp huấn luyện hẹn hò quốc tế, tại đây anh này đào tạo cho các học viên của mình cách tấn công tâm lý và sử dụng bạo lực để lên giường với phụ nữ.

Để tham gia lớp huấn luyện này, học viên phải trả cho Blanc 2000 USD.

“Giữa làn sóng phản đối của công chúng về những thủ thuật có tính chất lạm dụng, thậm chí còn bị cho là khuyến khích hiếp dâm, và một bản kiến nghị trực tuyến với hơn 150.000 chữ ký, vào ngày 19/11 vừa qua, Chính phủ Anh đã quyết định cấm ông Blanc nhập cảnh vào Anh để tham dự một số sự kiện dự định được tổ chức tại đây,” tờ The Times cho biết.

“Các quan chức cho biết, các cá nhân có thể bị từ chối nhập cảnh với lý do sự hiện diện của họ ‘không có lợi cho lợi ích công cộng’, một điều khoản ít khi được sử dụng ngoại trừ đối với các nhà hoạt động cực hữu và các nghi phạm khủng bố.”

Gần đây, Blanc còn sử dụng hashtag #ChokingGirlsAroundTheWorld (tạm dịch: Bóp nghẹt các cô gái trên toàn thế giới) trên Twitter và chia sẻ những bức ảnh chụp Blanc đặt tay quanh cổ nhiều cô gái khác nhau.

Sau đó, Chính phủ Australia đã rút lại visa của Blanc, sau khi Bộ quản lý di trú Anh đưa ra quyết định tương tự.

Trang web của Blanc, mang tên Pimping My Game, đưa ra các lời khuyên theo kiểu "Cách kết thúc cuộc hẹn trên giường," "Bí quyết để trở thành người đàn ông xứng đáng được ngủ cùng”... có thể khiến nhiều người, đặt biệt là phụ nữ, phẫn nộ.

Trong một bài phỏng vấn với CNN ngày 24/11, Blanc tự gọi mình là “người đàn ông bị ghét nhất trên thế giới” và xin lỗi “vì tất cả mọi thứ,” nói rằng hashtag bóp cổ trên Twitter là “một nỗ lực kinh khủng để trở nên hài hước” đã bị “đưa ra khỏi ngữ cảnh, theo một cách nào đó.”/.