Một nhân viên cứu hộ Syria đã bật khóc nức nở sau khi giải cứu một bé gái 30 ngày tuổi ra khỏi đống đổ nát của một toà nhà bị bom phá hủy tại Idlib, hôm 28/9.

Thật khó để lý giải cảm xúc của nhân viên cứu hộ lúc ấy. Anh bật khóc không phải vì cô bé đã chết, mà bởi cô bé đã sống sót kỳ diệu, với đôi mắt mở to trên gương mặt đầy bụi đất.

Nhân viên cứu hộ Abu Kifah đã tìm thấy cô bé sau 2 giờ đồng hồ đào bới. Anh bật khóc, ghì chặt cô bé vào ngực mình và đưa cô bé lên một chiếc xe cứu thương.

Tại một bệnh viện dã chiến, máu và bụi đất được lau sạch khỏi gương mặt bé bỏng. Trong khi đó, nước mắt của Abu Kifah vẫn tiếp tục tuôn rơi trong khi anh liên tục nói: "Lạy chúa."

Sau khi chắc chắn đứa bé đã được chăm sóc, Kifah cho phóng viên tờ Orient News biết: "Khi ôm đứa bé, tôi cảm thấy nó như con gái ruột của mình. Khi ghì chặt đứa nhỏ vào ngực mình, tôi cảm thấy xúc động từ tận đáy lòng."

Hình ảnh cực kỳ xúc động đó đã khiến Kate Silverton, người đọc bản tin của BBC, cũng không kìm được nước mắt ngay trên chương trình truyền hình trực tiếp.

Sau đó, cô tiếp tục đưa tin về một vụ việc khác, trong lúc những giọt nước mắt tiếp tục lăn dài xuống má.

Cô viết trên Twitter: "Không có lời nào thực sự diễn tả được. Công việc của tôi đòi hỏi phải che giấu cảm xúc và công bằng, nhưng tôi cũng là một con người"./.