[Photo] Đặc sản hẹ nước trên vùng lúa Đồng Tháp Mười

Hẹ nước là loài rau dân dã tự nhiên mọc nhiều vào mùa nước lũ từ tháng 6-8 âm lịch ở ruộng nước, kênh mương, đầm nước vùng đất phèn Đồng Tháp Mười.
[Photo] Đặc sản hẹ nước trên vùng lúa Đồng Tháp Mười ảnh 1Hiện nay, trên những cánh đồng thuộc địa bàn huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An người dân đang bước vào mùa thu hoạch hẹ nước. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN) 
[Photo] Đặc sản hẹ nước trên vùng lúa Đồng Tháp Mười ảnh 2Những người làm công thu hái hẹ ở địa phương cho thu nhập hơn 100.000 đồng/ngày. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)
[Photo] Đặc sản hẹ nước trên vùng lúa Đồng Tháp Mười ảnh 3Hẹ nước là loài rau dân dã tự nhiên mọc nhiều vào mùa nước lũ từ tháng 6-8 âm lịch ở ruộng nước, kênh mương, đầm nước vùng đất phèn Đồng Tháp Mười. Do đó, người dân vùng Đồng Tháp Mười có thể khai thác hẹ nước suốt mùa lũ. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)
[Photo] Đặc sản hẹ nước trên vùng lúa Đồng Tháp Mười ảnh 4Thu hoạch hẹ trên cánh đồng sen rộng 7ha của gia đình anh Võ Thanh Phương (xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa). (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)
[Photo] Đặc sản hẹ nước trên vùng lúa Đồng Tháp Mười ảnh 5Với những người ít ruộng đất thì cây hẹ nước cho thu nhập cao, tạo công ăn việc làm cho những người làm công ở địa phương trong mùa lũ. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)
[Photo] Đặc sản hẹ nước trên vùng lúa Đồng Tháp Mười ảnh 6Hẹ nước thu hoạch xong được mang về sơ chế rồi bán cho thương lái. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)
[Photo] Đặc sản hẹ nước trên vùng lúa Đồng Tháp Mười ảnh 7Hẹ nước được thương lái thu mua rồi cung cấp cho các chợ đầu mối và nhà hàng ở Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Đồng Nai và Tiền Giang... (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)
[Photo] Đặc sản hẹ nước trên vùng lúa Đồng Tháp Mười ảnh 8Công đoạn sơ chế hẹ nước. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục