Một cảnh trong phim 'Chiến tranh và Hòa bình.' (Nguồn: BBC)

Tiểu thuyết lịch sử "Chiến tranh và Hòa bình" của đại văn hào Nga Lev Tolstoy đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy tại Anh ngay sau khi hãng tin BBC trình chiếu bộ phim chuyển thể tác phẩm này hồi cuối năm ngoái.

Trong một vài tháng qua, người dân Anh đã đổ xô tìm mua sách và tính đến nay, khoảng 13.000 cuốn đã đến tay nhiều bạn đọc.

Trong khi đó, các công ty tiếp thị tại nước này cho biết chỉ trong một tuần trở lại đây, các hiệu sách đã bán ra hơn 3.500 cuốn.

Đây là lần đầu tiên "Chiến tranh và Hòa bình" lọt danh sách 50 cuốn sách thu hút các độc giả yêu văn học tại Anh.

"Chiến tranh và Hòa bình" được coi là một trong những bộ tiểu thuyết vĩ đại nhất trong lịch sử văn học thế giới, được xuất bản lần đầu trong giai đoạn 1865-1869 và được dịch sang tiếng Anh vào năm 1886. Bản dịch tiếng Anh được chia làm 4 cuốn, dày tổng cộng 1.600 trang, với 15 phần chính và mỗi phần gồm nhiều chương.

Bộ tiểu thuyết tái hiện lịch sử nước Nga trong suốt giai đoạn trước và sau khi Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte đưa quân sang đánh Nga.

Với "Chiến tranh và Hòa bình," nhà văn Lev Tolstoy được vinh danh là một trong những "bậc thầy" về tiểu thuyết trên văn đàn thế giới./.