Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam ngày 26/7 đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Lập trình Quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup 2019 (SCPC 2019) và công bố 10 thí sinh xuất sắc nhất được tài trợ để đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết sẽ diễn ra tại Hàn Quốc vào ngày 30/7.

Tại vòng thi tại xứ sở Kim chi, khoảng 150 thí sinh xuất sắc nhất trong tổng số 6.200 thí sinh từ Hàn Quốc, Ấn Độ và Việt Nam đã tham gia từ vòng thi đầu tiên (6/2019) sẽ tranh tài trong 4 giờ đồng hồ với các bài thi về thuật toán nâng cao và cấu trúc dữ liệu.

Bên cạnh việc được tài trợ tham dự vòng chung kết được tổ chức tại Hàn Quốc, những thí sinh đạt kết quả chung cuộc tốt sẽ được ưu tiên khi thi tuyển vào các vị trí tại Samsung Electronics.

[Samsung khởi động cuộc thi lập trình quốc tế dành cho sinh viên]

Theo ông Kim In Soo, Phó Tổng giám đốc Samsung Electronics Việt Nam, Tổng Giám đốc SVMC, ngoài việc số lượng thí sinh dự thi tăng thêm 1.000 sinh viên tại cả ba quốc gia Hàn Quốc, Ấn Độ và Việt Nam so với năm 2018, ban tổ chức còn rất vui mừng khi thấy được trình độ của các thí sinh được nâng cao qua mỗi năm.

Tại lễ trao giải SCPC 2019, Samsung Việt Nam đã vinh danh 28 thí sinh Việt Nam xuất sắc nhất để trao tặng những phần thưởng có giá trị của cuộc thi. Đặc biệt, 5 thí sinh tài năng trong số đó đã đạt điểm tuyệt đối (1.000) điểm trên tổng số 25 thí sinh Hàn Quốc và Việt Nam đạt được thành tích này tại cuộc thi.

Trong số đó, thí sinh đoạt giải Nhất là Phạm Bá Thái (Đại học Bách Khoa Hà Nội) với phần thưởng 40 triệu đồng và 1 Galaxy S10 Plus; Dương Quốc Hưng (Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, giải Nhì) với phần thường là 20 triệu đồng, 1 Galaxy S10 Plus. 3 giải Ba được trao cho các thí sinh Nguyễn E Rô, Bùi Đức Tuấn Dũng, Nguyễn Diệp Xuân Quang, trị giá mỗi giải là 10 triệu đồng và 1 Galaxy S10 Plus./.

Minh Hiếu (Vietnam+)