Khu trưng bày các loại thuốc nam thiết yếu của người Chăm tại Hội Đông y xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải. (Ảnh: Nguyễn Thành/TTXVN)

Ngày 10/4, Bộ Y tế phối hợp với Viện Công nghệ chống làm giả tổ chức họp báo thông tin về việc tổ chức Hội chợ thuốc Nam Việt Nam 2018.

Theo đại diện ban tổ chức, hội chợ thuốc Nam là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, hưởng ứng việc triển khai Đề án “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” đến năm 2020 và quy hoạch tổng thể phát triển dược liệu đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 của Bộ Y tế.

[Bộ Y tế xác minh vụ thuốc chữa ung thư được làm bằng tro than]

Hội chợ thuốc Nam lần đầu được tổ chức năm 2018 là dịp để giới thiệu với người dân những sản phẩm thuốc Nam tiêu biểu, có chất lượng, hiệu quả trong khám bệnh bằng y học cổ truyền.

Tham dự  hội chợ lần này dự kiến có khoảng 300 doanh nghiệp, cá nhân của 63 tỉnh, thành phố.

Hội chợ diễn ra từ ngày 10-16/5 tại Đền Bia, Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, với nhiều hoạt động như hội thảo khoa học, biểu diễn múa rối nước...

Hội chợ là cầu nối cho các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm, mở rộng quan hệ hợp tác kinh doanh, sản xuất, chế biến, trồng trọt và sử dụng thuốc Nam./.