4 người nhập viện, một người tử vong do ngộ độc bánh mỳ

Vào sáng 15/6, cả gia đình bốn người nhà chị Ngân ăn bánh mỳ thịt. Sau đó tất cả đều phải nhập viện khi xảy ra các triệu chứng tiêu chảy, nôn ói, đau đầu, người mệt lả.

Ngày 18/6, tại huyện huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), một người đã tử vong khả năng do ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ.

Bệnh nhân là chị Huỳnh Thị Thu Ngân, 26 tuổi, sinh sống tại xã Hiệp An, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), quê tỉnh Ninh Thuận.

Trước đó, chị Ngân cùng ba người trong gia đình phải nhập viện điều trị ngộ độc thực phẩm nghi sau khi ăn bánh mỳ. Chiều cùng ngày, thi thể của chị Ngân đã được gia đình đưa về Ninh Thuận.

Theo người nhà của chị Ngân, vào sáng 15/6, cả gia đình bốn người ăn bánh mỳ thịt thì tất cả đều phải nhập viện sau khi xảy ra các triệu chứng tiêu chảy, nôn ói, đau đầu, người mệt lả.

Bánh mỳ mà gia đình chị Ngân sử dụng được mua từ xe bán bánh mỳ Khánh Trang, trên Quốc lộ 20, thuộc địa bàn xã Hiệp An (huyện Đức Trọng).

Bác sỹ Đồng Sỹ Quang, Trưởng phòng nghiệp vụ Y của Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, xác nhận từ ngày 15-18/6, trên địa bàn huyện Đức Trọng đã có bảy bệnh nhân phải nhập viện điều trị do ngộ độc nghi sau khi ăn bánh mỳ; trong đó, bệnh nhân Huỳnh Thị Thu Ngân.

Hiện vẫn còn sáu người đang được theo dõi, điều trị tại Khoa bệnh nhiệt đới của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Ngoài gia đình chị Ngân, còn có ba bệnh nhân khác cũng bị ngộ độc nghi do ăn bánh mỳ từ xe bánh mỳ Khánh Trang. Theo các bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, các biểu hiện của bệnh nhân chứng tỏ người bệnh bị nhiễm trùng đường tiêu hóa, nhiễm độc qua đường thức ăn.

Trong số sáu bệnh nhân đang điều trị, bà Nguyễn Thị Hoa, 52 tuổi, cho hay sau khi nhóm người của bà ăn bánh mỳ từ xe bánh mỳ Khánh Trang thì bị ngộ độc nên phải nhập viện.

Bác sỹ Quang cho biết cơ quan chức năng đã tạm dừng hoạt động của xe bán bánh mỳ Khánh Trang và lấy mẫu xét nghiệm để điều tra nguyên nhân vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục