60 nam thuc hien y nguyen Bac Ho: PVN luon no luc tien buoc vung chac hinh anh 1Bà Nghiêm Thúy Lan, Chủ tịch Công đoàn dầu khí Việt Nam phát biểu tại Lễ kỷ niệm. (Ảnh: pvn.vn)

Ngày 12/7, tại Hà Nội, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngành Dầu khí thực hiện ý nguyện của Bác Hồ, Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Trải qua 60 năm liên tục nỗ lực xây dựng, phát triển, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã liên tục có những đóng góp lớn lao cho sự nghiệp xây dựng đất nước.

Tập đoàn đã hoàn thành và hoạt động hiệu quả trên cả 5 lĩnh vực: thăm dò khai thác dầu khí, công nghiệp khí, công nghiệp điện, chế biến dầu khí và dịch vụ dầu khí chất lượng cao. Ngành Dầu khí mà chủ lực là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong các bước ngoặt lịch sử đều có dấu ấn và sự chỉ đạo của Đảng, Bộ Chính trị, thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh.

[Những mốc son trong 60 năm ngành dầu khí thực hiện ý nguyện của Bác Hồ]

Tại lễ kỷ niệm, người lao động Dầu khí đã có dịp được lắng nghe và ôn lại lịch sử hình thành và hoạt động ngành Dầu khí từ chia sẻ của các đồng chí lãnh đạo lão thành, các nhà quản lý, nhà khoa học từng hợp tác xây dựng ngành Dầu khí trong suốt 60 năm qua.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Nghiêm Vũ Khải, đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan đã đánh giá cao tình hữu nghị vì sự phát triển của ngành Dầu khí giữa Việt Nam và Cộng hòa Azerbaijan.

Từng là một du học sinh Azerbaijan, ông Nghiêm Vũ Khải rất tâm đắc với truyền thống ham học hỏi, vượt khó, những nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên ngành Dầu khí Việt Nam.

Ông Nghiêm Vũ Khải khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác và đóng góp sự hiểu biết cũng như trí tuệ của mình trong quá trình hợp tác phát triển khoa học của ngành Dầu khí và Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam.

60 nam thuc hien y nguyen Bac Ho: PVN luon no luc tien buoc vung chac hinh anh 2Triển lãm ảnh Bác Hồ thăm BaCu. (Nguồn: pvn.vn)

Về phía PVN, ôngTrần Sỹ Thanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên cũng khẳng định, đây là dịp để người lao động Dầu khí cùng ôn lại chặng đường lịch sử vinh quang, nhằm cùng nhau phát huy truyền thống của các thế hệ những người đi tìm lửa, đồng thời nêu cao ý thức: thương hiệu Petrovietnam gắn với thương hiệu quốc gia, lợi ích của Petrovietnam gắn với lợi ích của đất nước.

"Trong bất luận hoàn cảnh nào, người lao động Dầu khí cần phải không ngừng nỗ lực phấn đấu, lao động và sáng tạo, tiếp tục tiến bước vững chắc về phía trước, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao,” ông Trần Sỹ Thanh nói.

Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh đã đánh giá cao truyền thống, các hoạt động công đoàn đầy sáng tạo và thiết thực của Công đoàn dầu khí Việt Nam.

"Trong bối cảnh kinh tế đất nước và thế giới biến đổi không ngừng, Công đoàn Việt Nam luôn mong mỏi người lao động Dầu khí vượt qua mọi khó khăn thách thức, không ngừng đóng góp cho sự phát triển của đất nước," ông Phan Văn Anh nhấn mạnh.

Nhân Lễ kỷ niệm 60 ngành Dầu khí thực hiện ý nguyện của Bác Hồ, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn dầu khí Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương cho các lãnh đạo Công đoàn các đơn vị có thành tích, cống hiến xuất sắc trong các phong trào, hoạt động công đoàn năm 2019./.

(Vietnam+)