Ngày 28/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực Miền Nam (EVN SPC) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình (ABBANK) ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ thu tiền điện qua mạng bưu chính.

Theo đó, trong năm 2010, EVN SPC và ABBANK sẽ triển khai dịch vụ thu tiền điện qua mạng bưu chính tại 20 tỉnh thành miền Nam.

Việc mở thêm kênh thanh toán tiền điện qua mạng bưu chính sẽ giúp khách hàng là doanh nghiệp, cá nhân có thêm một kênh thanh toán tiện ích, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và giảm thiểu các rủi ro trong quá trình thu tiền điện thông qua đội ngũ thu ngân viên lưu động, đặc biệt với hệ thống hơn 1.300 bưu cục trên toàn quốc của Tổng công ty Bưu chính Việt Nam.

Khách hàng có thể đến các bưu cục có kết nối online và đọc mã số khách hàng mà EVN cung cấp, hệ thống sẽ tự động xác định thông tin khách hàng, thực hiện các giao dịch thanh toán, gạch nợ cho khách hàng trên hệ thống của điện lực. Các giao dịch điện tử này sẽ thông qua hệ thống kết nối đồng bộ, hiện đại và an toàn giữa Tổng Công ty Điện lực miền Nam, ABBANK và Tổng công ty Bưu chính Việt Nam với quy trình đơn giản và linh hoạt.

Tỉnh Bình Dương, Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang sẽ là các địa phương đầu tiên triển khai dịch vụ này. Sau đó dịch vụ này sẽ được triển khai trên toàn bộ các tỉnh miền Nam và miền Trung và tiến tới thực hiện giao dịch thu hộ tiền điện tại các bưu cục trên toàn quốc./.