Agribank dành 15.000 tỷ đồng ưu đãi 6 ngành trọng điểm thuộc lĩnh vực Xanh

Agribank dành 15.000 tỷ đồng tài trợ các dự án đầu tư thuộc 6 ngành trọng điểm và dự án thuộc lĩnh vực Xanh với lãi suất ưu đãi cho các khoản vay trung và dài hạn chỉ từ 6%/năm.

Chương trình tại trợ vốn tín dụng ưu đãi dự án đầu tư thuộc 6 ngành trọng điểm và dự án thuộc lĩnh vực Xanh. (Ảnh: Vietnam+)
Chương trình tại trợ vốn tín dụng ưu đãi dự án đầu tư thuộc 6 ngành trọng điểm và dự án thuộc lĩnh vực Xanh. (Ảnh: Vietnam+)

Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, từ ngày 01/02-31/12/2024, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) dành 15.000 tỷ đồng tài trợ các dự án đầu tư thuộc 6 ngành trọng điểm và dự án thuộc lĩnh vực Xanh với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn chỉ từ 6%/năm.

Cụ thể, đối tượng là những khách hàng đang vay vốn tại Agribank hoặc các tổ chức tín dụng khác để thực hiện dự án, mua lại dự án, bù đắp chi phí đầu tư dự án hoặc dự án đã hoàn thành, đi vào hoạt động.

Dự án có tính khả thi, hiệu quả thuộc các ngành nghề: Chế biến chế tạo; sản suất và phân phối điện khí đốt (các dự án nguồn điện); vận tải kho bãi; dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp/cụm công nghiệp, xây dựng nhà xưởng cho thuê; cho vay đầu tư trang trại cho thuê; y tế, giáo dục; dự án thuộc các lĩnh vực Xanh.

Để tham gia chương trình tín dụng ưu đãi, khách hàng tài trợ dự án đầu tư thuộc 6 ngành trọng điểm và dự án thuộc lĩnh vực Xanh cần có xếp hạng tín dụng và báo cáo tài chính tốt.

Khi nhận vốn tin dụng ưu đãi theo chương trình, khách hàng còn được tư vấn giải pháp tài chính toàn diện, phù hợp với nhu cầu và thực tế triển khai dự án đầu tư như dịch vụ tài khoản, thanh toán và quản lý dòng tiền (dịch vụ chi lương, thanh toán hóa đơn, đầu tư tự động, …), ngân hàng điện tử, dịch vụ thẻ, tài trợ thương mại và mua bán ngoại tệ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục