Thẻ tín dụng công nghệ chip theo chuẩn EMV có công nghệ bảo mật cao. (Nguồn: Agribank)

Ngày 17/12, tại Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) ra mắt hệ thống phát hành và thanh toán thẻ chip theo chuẩn EMV với chủ đề “Công nghệ kết nối tương lai,” đánh dấu sự phát triển vượt bậc của ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực thẻ.

Theo đó, Agribank giới thiệu diện mạo mới cho 10 sản phẩm thẻ quốc tế ứng dụng công nghệ chip theo chuẩn EMV bao gồm: thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng mang thương hiệu Visa (hạng Chuẩn, hạng Vàng); thẻ ghi nợ mang thương hiệu MasterCard (hạng Chuẩn, hạng Vàng); thẻ tín dụng mang thương hiệu MasterCard (hạng Vàng, hạng Bạch kim); thẻ tín dụng công ty MasterCard hạng Vàng và thẻ tín dụng mang thương hiệu JCB.

Trong đó, thẻ tín dụng quốc tế MasterCard hạng Bạch kim (Agribank Platinum) dành cho khách hàng VIP được Tổ chức thẻ quốc tế MasterCard đánh giá là có tiện ích vượt trội, hứa hẹn đem đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm thú vị.

EMV là chuẩn thẻ thanh toán thông minh do 3 liên minh thẻ lớn nhất thế giới là Europay, Master Card và Visa cùng phát triển. Thẻ Chip chuẩn EMV áp dụng công nghệ gắn chip điện tử với bộ vi xử lý như một máy tính thu nhỏ đa chức năng và ứng dụng, có khả năng lưu trữ các thông tin quan trọng được mã hóa với độ bảo mật cao.

Chip điện tử được gắn trên bề mặt thẻ, khi đưa thẻ vào các thiết bị thanh toán (POS/ATM), trước khi thực hiện giao dịch, thẻ chip chuẩn EMV sẽ phải trải qua rất nhiều bước giải mã và xác thực. Do vậy, giao dịch thẻ chip EMV rất an toàn và bảo mật.

Thẻ chip Agribank chuẩn EMV được thiết kế mẫu mã sang trọng, hiện đại, phù hợp với chuẩn quốc tế và thị hiếu khách hàng, được gia tăng nhiều tiện ích, dịch vụ hấp dẫn dựa trên nhiều cấu phần đã được nâng cấp như: Chức năng quản lý khách hàng trung thành cho phép Agribank chủ động đưa ra các chính sách khuyến mại, chính sách tích điểm thưởng hay liên kết với dịch vụ SMS cho phép Agribank thông báo các chương trình khuyến mại, thông tin chăm sóc khách hàng qua tin nhắn.

Bên cạnh đó, chức năng OTP (One time password) tăng tính bảo mật cho quá trình sử dụng thẻ của khách hàng, đặc biệt là tiện ích thanh toán trực tuyến với công nghệ 3D Secure, Verified by Visa tiên tiến, an toàn. Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của Agribank với chuẩn chip EMV thực hiện việc thanh toán, mua hàng hóa dễ dàng và chủ động, không lo chi tiêu vượt kế hoạch với phương thức trả góp định kỳ hàng tháng.

Hiện nay, Agribank đang sở hữu hệ thống Corebanking và hệ thống Switching được đánh giá là hiện đại nhất, đảm bảo sẵn sàng cho việc triển khai các ứng dụng, các sản phẩm-dịch vụ ngân hàng hiện đại nói chung và sản phẩm thẻ chip theo chuẩn EMV nói riêng.

Với nền tảng công nghệ hiện đại, cùng quá trình không ngừng nghiên cứu, tìm tòi, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong phục vụ khách hàng, Agribank đã và đang tiếp tục mang đến những sản phẩm - dịch vụ thẻ có chất lượng tốt nhất với những giá trị đặc biệt và cao cấp, tiếp tục khẳng định vị thế và tầm vóc của một định chế tài chính lớn nhất Việt Nam./.