Đến chiều 21/4, các y, bác sỹ Khoa Hồi sức​​ cấp cứu Bệnh viện đa khoa Quảng Nam đang tiến hành chạy thận nhân tạo, lọc máu để cứu sống bệnh nhân Phạm Phú Nhàn, ở xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam bị ngộ độc do ăn bọ rầy.

Trước đó, sáng 20/4, ông Phạm Phú Nhàn (46 tuổi), Võ Đình Lâm (45 tuổi) và một thanh niên tên Nguyên (22 tuổi, cùng trú xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) bị các triệu chứng ngộ độc sau khi ăn bọ rầy rang.

Mặc dù người nhà đã đưa những người trên đến Trung tâm y tế huyện Tiên Phước cấp cứu nhưng ông Võ Đình Lâm đã không qua khỏi.

Sau khi thăm khám, Trung tâm Y tế huyện Tiên Phước đã chuyển bệnh nhân Phạm Phú Nhàn xuống điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa Quảng Nam, do bệnh nhân bị triệu chứng ngộ độc khá nặng. Còn bệnh nhân Nguyên đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Phước.

Bác s​ỹ Trần Vũ Kiệt, Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa Quảng Nam cho biết bệnh nhân Phạm Phú Nhàn được chuyển đến bệnh vi​ện vào lúc 1 giờ 33 phút ngày 21/4, lúc này bệnh nhân đã có biểu hiện ngộ độc nặng, nhất là thận bị tổn thương.

Qua theo dõi, cũng như lời kể của người nhà thì bệnh nhân đã ăn một loại côn trùng mà người dân địa phương hay gọi là bọ rầy (chưa rõ tên khoa học).

Hiện bệnh viện đang nỗ lực bằng mọi khả năng có thể để cứu sống bệnh nhân.

Bác ​sỹ Trần Vũ Kiệt cũng khuyến cáo người dân không nên ăn các loại côn trùng không rõ nguồn gốc, để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra./.