An Do muon Trung Quoc ung ho dua thu linh JeM vao danh sach khung bo hinh anh 1Thủ lĩnh tổ chức khủng bố Jaish-e-Mohammed (JeM) Masood Azhar. (Nguồn: Reuters)

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, trang mạng The Statesman ngày 28/2 đưa tin, Ấn Độ bày tỏ hy vọng Trung Quốc sẽ ủng hộ đề xuất của Mỹ, Anh và Pháp về việc đưa thủ lĩnh tổ chức khủng bố Jaish-e-Mohammed (JeM) Masood Azhar vào danh sách khủng bố toàn cầu của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc.

Các nguồn tin từ Chính phủ Ấn Độ cho biết nước này đã cung cấp cho cả 5 thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đầy đủ thông tin về mạng lưới khủng bố do Azhar điều hành cùng những lý do mà đối tượng này phải bị liệt vào danh sách khủng bố toàn cầu.

[Ấn Độ tìm kiếm sự ủng hộ của Trung Quốc trong việc chống khủng bố]

Các thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cũng đã được thông báo về các cuộc tấn công khủng bố do JeM thực hiện ở Ấn Độ trong những năm qua, bao gồm cả vụ tấn công ở Pulwama gần đây.

Trong 10 năm qua, Masood Azhar đã 3 lần bị đề xuất đưa vào danh sách khủng bố quốc tế của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, nhưng những đề xuất này liên tục bị Trung Quốc phủ quyết./.

Minh Luyến (TTXVN/Vietnam+)