An Do: So nguoi thiet mang trong vu xe buyt roi xuong hem nui tang cao hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn tại Himachal Pradesh. (Ảnh: AP)

Ngày 20/6, giới chức Ấn Độ xác nhận số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn xe buýt rơi xuống hẻm núi xảy ra tại bang Himachal Pradesh ở miền Bắc nước này tăng lên 44 người. 

Trước đó, giới chức Ấn Độ cho biết chiếc xe buýt nói trên bị mất lái tại một đoạn cua gấp và rơi xuống hẻm núi sâu khoảng 150 mét, gần làng Banjar, thuộc huyện Kullu, cách thủ phủ Shimla của bang Himachal Pradesh khoảng 168 km về phía Bắc.

Ban đầu số nạn nhân thiệt mạng là 25 người, nhưng sau đó 19 người bị thương đã không qua khỏi. Cánh sát địa phương cho biết hiện còn 28 người bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện trong vùng, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em, nhưng rất nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.

[Tai nạn giao thông tại miền Bắc Ấn Độ, 55 người thương vong]

Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ việc. Khi gặp nạn, chiếc xe buýt chở hơn 70 người trong đó nhiều người ngồi trên nóc xe. Xe buýt này chuyên chạy tuyến địa phương nên nhiều khả năng hầu hết các nạn nhân là người địa phương.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân đồng thời chúc những người bị thương sớm bình phục. Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ đã chỉ đạo chính quyền bang Himachal Pradesh cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết. 

Tai nạn giao thông nghiêm trọng thường xảy ra tại Ấn Độ chủ yếu do địa hình hiểm trở cùng với các lỗi lái xe quá tốc độ hoặc xe chở quá tải. Trung bình, mỗi năm có 150.000 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông tại nước này. Cũng trong ngày 20/6, tại bang Uttar Pradesh ở miền Bắc Ấn Độ, một chiếc xe khác đã lao xuống sông khiến 3 trẻ nhỏ trên xe tử vong tại chỗ, 4 người khác có thể đã chết đuối và 22 người sống sót nhờ bơi được vào bờ./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)