Anh bat giu doi tuong tinh nghi trong vu thiet bi no tu che hinh anh 1Cảnh sát phong tỏa khu vực phát hiện bom tự chế ở Hadlesden, phía Tây Bắc London ngày 21/11. (Nguồn: Sky News/TTXVN)

Ngày 22/11, cảnh sát Anh đã bắt giữ một đối tượng tình nghi sau vụ phát hiện 2 thiết bị nổ tự chế tại một căn hộ ở phía Tây Bắc thủ đô London.

Trong một tuyên bố, cảnh sát cho biết đối tượng nam 48 tuổi này đã bị bắt giữ vì tình nghi phạm tội theo Đạo luật về chất nổ.

Tuy nhiên, cảnh sát cho biết đối tượng này không có quan hệ với bất kỳ tổ chức khủng bố nào.

[Anh điều tra khủng bố sau khi phát hiện thiết bị nổ tự chế ở London]

Trước đó, ngày 21/11, cảnh sát đã được huy động tới một căn hộ ở công viên Craven, Hadlesden, nơi phát hiện các thiết bị nghi là bom tự chế.

Lực lượng chức năng đã xử lý an toàn và đưa các thiết bị này ra khỏi căn hộ nói trên để kiểm tra cụ thể.

Căn hộ đang bị phong tỏa phục vụ cuộc điều tra do Bộ chỉ huy chống khủng bố thuộc cảnh sát London tiến hành.

Anh vẫn đang trong tình trạng báo động cao về nguy cơ tấn công khủng bố sau một loạt vụ khủng bố gây thương vong lớn hồi năm ngoái, như vụ đánh bom liều chết tại Manchester Arena ngày 22/5 và vụ lao xe trên cầu Westminster hôm 22/3.

Trước đó, nước Anh cũng từng chứng kiến hàng loạt vụ khủng bố lớn, như vụ đánh bom vào hệ thống giao thông công cộng của London ngày 7/7/2005 hay vụ tấn công tại sân bay Glasgo ngày 30/6/2007./.
Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)