Anh dieu tra khung bo sau khi phat hien thiet bi no tu che o London hinh anh 1Hiện trường nơi cảnh sát Anh tìm ra thiết bị nổ tự chế. (Nguồn: Independent)

Truyền thông Anh ngày 21/11 đưa tin cảnh sát nước này đã mở cuộc điều tra khủng bố sau khi phát hiện 2 thiết bị nổ tự chế trong một căn hộ ở phía Tây Bắc thủ đô London.

Theo trang mạng của tờ Daily Mail, các thiết bị nghi là bom tự chế được phát hiện trong một căn hộ đang trong quá trình tân trang ở Công viên Craven, Hadlesden vào sáng 21/11 (theo giờ địa phương).

Lực lượng chức năng đã xử lý an toàn và đưa các thiết bị này ra khỏi căn hộ nói trên để kiểm tra cụ thể.

Căn hộ đang bị phong tỏa phục vụ cuộc điều tra do Bộ chỉ huy chống khủng bố thuộc cảnh sát London tiến hành. Chưa có đối tượng nào liên quan đến vụ việc này bị bắt giữ.

[NATO phát triển 3 công nghệ mới vô hiệu hóa các thiết bị nổ tự chế]
 
Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục lục soát khu vực xung quanh căn hộ.

Anh vẫn đang trong tình trạng báo động cao về nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố sau một loạt vụ khủng bố gây thương vong lớn trong hơn 10 năm qua như vụ đánh bom vào hệ thống giao thông công cộng của London ngày 7/7/2005, vụ tấn công tại sân bay Glasgo ngày 30/6/2007, vụ đánh bom liều chết tại Manchester Arena ngày 22/5/2017 và vụ lao xe trên cầu Westminster hôm 22/3/2017./.
(TTXVN/Vietnam+)