Phóng viên TTXVN tại Anh dẫn số liệu của Mạng lưới tổng hợp thông tin và tình trạng vô gia cư (CHAIN), được chính quyền thành phố London công bố ngày 19/6, cho biết số người vô gia cư ngủ trên đường phố ở London tính từ tháng 4/2018 - 3/2019 đã tăng 18% so với năm trước đó, lên mức kỷ lục 8.855 người.

Trong số những người phải ngủ trên đường phố ở thủ đô London, 49% là công dân Anh, 31% là công dân các nước Trung Âu như Rumania, Ba Lan, Lithuania và Bulgaria.

Các khu vực tập trung đông người vô gia cư nhất là Westminster (2.512 người), Camden (815 người), Newham (612 người), khu vực trung tâm London (441 người) và Southwark (435 người).

Trong năm qua, các cơ quan hỗ trợ người vô gia cư của thành phố London đã giúp hồi hương hoặc bố trí chỗ ăn ngủ cho 2.379 người, tương đương 27%.

Anh: So nguoi vo gia cu tai thanh pho London tang cao ky luc hinh anh 1(Nguồn: Getty)

Đề cập vấn đề này, Thị trưởng thành phố London Sadiq Khan cho rằng nguyên nhân của sự gia tăng số người ngủ trên đường phố là do những cải cách về phúc lợi xã hội và việc thiếu đầu tư cho nhà ở xã hội.

Ông cũng cho biết người vô gia cư cũng đã được trợ giúp phần nào sau khi giới chức London tăng gấp đôi ngân sách và quy mô đội ngũ hỗ trợ.

Tuy nhiên, các số liệu cho thấy ngày càng nhiều người tiếp tục bị đẩy ra đường do các chính sách của chính phủ liên quan đến việc cắt giảm phúc lợi và thiếu đầu tư vào nhà ở xã hội./.

Đình Thư (TTXVN/Vietnam+)