Anh tuyên bố không từ bỏ các quyền lợi trong đàm phán Brexit

Anh sẽ tiếp tục tham gia các cuộc đàm phán mang tính xây dựng với EU về mối quan hệ trong tương lai, nhưng London không sẵn sàng từ bỏ quyền lợi của mình như một quốc gia độc lập.
Anh tuyên bố không từ bỏ các quyền lợi trong đàm phán Brexit ảnh 1Cờ Anh (phía dưới) và cờ EU (phía trên) tại London, Anh. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 20/7, người phát ngôn của Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết Anh sẽ tiếp tục tham gia các cuộc đàm phán mang tính xây dựng với Liên minh châu Âu (EU) về mối quan hệ trong tương lai, nhưng London không sẵn sàng từ bỏ quyền lợi của mình như một quốc gia độc lập.

Phát biểu với các phóng viên, người phát ngôn trên nhấn mạnh: "Quan điểm của chúng ta về chủ quyền, luật pháp và nghề cá là rất rõ ràng, chúng ta sẽ không từ bỏ quyền lợi của mình là một quốc gia độc lập."

[Anh chi 705 triệu bảng chuẩn bị cơ sở hạ tầng biên giới "hậu Brexit"]

"Chúng ta sẽ tiếp tục tham gia xây dựng với EU về những vấn đề chính này và sẽ nỗ lực hợp tác để đạt được dự thảo sâu rộng về một thỏa thuận, nhưng như chúng ta đã nói rõ, chúng ta không yêu cầu một thỏa thuận đặc biệt hoặc duy nhất," người phát ngôn nói thêm.

Brexit đã diễn ra vào ngày 31/1/2020, sau khoảng 3 năm rưỡi kể từ cuộc trưng cầu dân ý hồi tháng 6/2016 song giai đoạn chuyển tiếp Brexit đã làm chậm trễ bất kỳ sự thay đổi lớn nào trong quan hệ song phương./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Giá xăng RON 95-III giảm còn 18.631 đồng mỗi lít

Giá xăng RON 95-III giảm còn 18.631 đồng mỗi lít

Giá bán lẻ xăng đồng loạt giảm, cụ thể giá xăng RON 95-III không cao hơn 18.631 đồng/lít (giảm 81 đồng/lít so với giá cơ sở hiện hành); giá xăng E5 RON92 không cao hơn 18.283 đồng/lít.

Đảng ủy Khu Công nghiệp Nhật Bản-Hải Phòng tổng kết năm 2025 có sự tham gia của các Tổng Giám đốc người Nhật của các nhà máy trong Khu công nghiệp. (Ảnh Tiến Vĩnh/TTXVN)

Nền tảng chính trị cho hội nhập và phát triển

Chính sự lãnh đạo của Đảng  giúp DN không chỉ hòa nhập mà còn phát triển bền vững, trở thành cầu nối lợi ích kinh tế và trách nhiệm xã hội, giữa văn hóa toàn cầu và bản sắc chính trị Việt Nam.

Lễ kết nạp Đảng cho đảng viên mới tại Đảng ủy Khu Công nghiệp Nhật Bản-Hải Phòng. (Ảnh Tiến Vĩnh/TTXVN)

Sức mạnh từ nội lực và truyền thống

Việc phát triển tổ chức Đảng trong khối FDI, DDI vừa góp phần nâng hiệu quả sản xuất, kinh doanh, gắn kết lợi ích doanh nghiệp với lợi ích quốc gia, mở hướng đi mới cho Hải Phòng trong kỷ nguyên mới.