Anh ve tinh phat hien cac hoat dong tai bai thu hat nhan Trieu Tien hinh anh 1(Nguồn: Getty)

Daily Express đưa tin, trang mạng 38 North chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên của Viện Nghiên cứu Mỹ-Triều Tiên thuộc Đại học Johns Hopkins của Mỹ vừa đăng tải một số hình ảnh vệ tinh cho thấy nhiều hoạt động diễn ra tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri, bất chấp một loạt rung chấn vừa xảy ra ở khu vực này.

38 North cho rằng đã có nhiều hoạt động diễn ra tại cổng phía Tây của bãi thử Punggye-ri.

Nhiều phương tiện và nhân lực đã xuất hiện tại khu vực nói trên, điều này cho thấy Triều Tiên đang tiến hành đào một đường hầm mới trong bối cảnh Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân tiếp theo.

[Các lệnh trừng phạt gây khó cho công tác cứu trợ tại Triều Tiên]

Nguồn tin tình báo về Triều Tiên mới đây cho biết, công tác xây dựng đã được nối lại ở đường hầm thứ tư (cổng phía Tây) nên đường hầm này sẽ không thể được sử dụng "trong thời gian dài."

Cho đến nay, Triều Tiên vẫn chưa sử dụng khu liên hợp ở cổng phía Tây của bãi thử Punggye-ri và chưa có hoạt động nào tại khu vực này trong vài tháng qua.

Năm trong sáu vụ thử hạt nhân của Triều Tiên trước đây đều được tiến hành ở khu cổng phía Bắc, tuy nhiên chưa phát hiện bất cứ phương tiện hay trang thiết bị nào ở khu vực này kể từ tháng ​Chín vừa qua./.

(Vietnam+)