Áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tối 18/11, sau khi đi vào vùng bờ biển các tỉnh Ninh Thuận-Bình Thuận, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành vùng áp thấp.
Áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp ảnh 1Chợ tại xã Phước Nam, huyện Thuận Nam bị ngập nặng. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tối 18/11, sau khi đi vào vùng bờ biển các tỉnh Ninh Thuận-Bình Thuận, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành vùng áp thấp.

Hồi 19 giờ ngày 18/11, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 10,3-11,3 độ Vĩ Bắc; 107,5-108,5 độ Kinh Đông, trên đất liền tỉnh Bình Thuận với sức gió mạnh nhất giảm xuống dưới cấp 5.

Dự báo vùng áp thấp tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 10km, tiếp tục suy yếu và tan dần.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, trong đêm 18/11, các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và dông; các tỉnh Nam Bộ trong đêm 18 và ngày 19/11 có mưa vừa, mưa to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

[Ninh Thuận: Áp thấp nhiệt đới gây sạt lở, chia cắt giao thông]

Trong đêm 18/11, lũ trên các sông chính ở khu vực từ Phú Yên đến Ninh Thuận lên mức báo động 1 đến báo động 2, riêng các sông ở Khánh Hòa trên mức báo động 2. Từ ngày 19/11, mực nước các sông sẽ xuống.

Ở phía Bắc, đêm 18/11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ, sang ngày 19/11, trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ C, vùng núi chuyển rét với nhiệt độ 15-17 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với vùng hội tụ gió trong đới gió Tây trên cao nên đêm 18 và sáng 19/11, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; từ gần sáng và ngày 19/11, Bắc Trung Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội đêm 18/11 và sáng 19/11 có mưa, mưa rào, ngày 19/11 trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người lao động, bán hàng trên phố che chắn kỹ chống rét. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Hà Nội đón đợt rét sâu nhất đầu năm 2026

Hà Nội đang trải qua đợt rét đậm, rét hại được xem là lạnh nhất từ đầu năm đến nay. Nhiệt độ giảm sâu cùng những cơn gió lạnh buốt, gây khó chịu cho người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Sáng 22/1, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá. (Ảnh: TTXVN phát)

Xuất hiện băng tuyết trên đỉnh Mẫu Sơn

Sáng 22/1/2026, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá, tại Mẫu Sơn nhiệt độ thấp nhất là 2-4 độ.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.