Ninh Thuan: Ap thap nhiet doi gay sat lo, chia cat giao thong hinh anh 1Trụ sở thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam bị ngập sâu. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Đến 18 giờ ngày 18/11, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 8 gây mưa lớn đã làm thiệt hại không nhỏ đến hạ tầng giao thông ở một số địa phương của tỉnh Ninh Thuận, nhất là ở huyện Thuận Nam.

Ông Trần Văn Tuấn, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Thuận, cho biết đến 18 giờ ngày 18/11, tổng lượng mưa đo được tại một số trạm đo trong tỉnh là rất lớn.

Cụ thể, tại trạm Phước Đại là 113,2mm; Sông Pha 100,4mm; Bà Râu 105,9mm; Phương Cựu 120,7mm; Phước Chiến 140,5mm; Quán Thẻ 347,3mm; Phước Hà 174,mm; Phước Hữu 165,2mm.

Mưa lớn từ thượng nguồn đổ về gây lụt trên diện rộng, chia cắt giao thông tại nhiều nơi của huyện Thuận Nam.

[Ninh Thuận khẩn trương di dời dân vùng ngập lụt đến nơi an toàn]

Tại xã Phước Dinh, đoạn đường liên thôn Vĩnh Trường và Từ Thuận bị sạt lở khoảng 30m, sâu 3m; tuyến đường 701 (đường Mũi Dinh) bị sạt lở đất đá, mái đường xói lở, một số cống bị hư hỏng; tuyến đường sắt Bắc-Nam đoạn qua xã Phước Minh bị sạt lở hơn 40m. Bên cạnh đó, nhiều tường rào của nhà dân, trường tiểu học Hiếu Thiện (xã Phước Ninh) và trường tiểu học Văn Lâm (xã Phước Nam) bị đổ sập khoảng 30m; một cây cầu ở xã Phước Hải (huyện Ninh Phước) cũng bị sập hoàn toàn.

Đến thời điểm tối 18/11, Ủy ban Nhân dân huyện Thuận Nam đã di dời 100 hộ dân ở xã Phước Nam có nhà cửa bị ngập đến nơi an toàn.

Ủy ban Nhân dân các huyện Thuận Nam, Ninh Phước huy động lực lượng phối hợp với ngành chức năng tập trung khắc phục bước đầu những điểm sạt lở để thuận tiện cho lưu thông; bố trí lực lượng xung kích túc trực tại các điểm bị ngập lụt, bị chia cắt giao thông để ngăn không cho người dân và phương tiện qua lại, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Chính quyền, các ngành chức năng tỉnh vẫn tiếp tục bám sát các địa bàn vùng xung yếu, theo dõi diễn biến thời tiết để chủ động ứng phó kịp thời./.

Công Thử (TTXVN/Vietnam+)