Apple can nhac ke hoach (Nguồn: Nikkei Asian Review)

Hãng công nghệ Apple của Mỹ đang cân nhắc đầu tư 100 triệu USD vào Công ty sản xuất màn hình Japan Display Inc. (JDI) của Nhật Bản nhằm bổ sung vốn cho công ty đang gặp khó khăn về tài chính này.

Các nguồn thạo tin ngày 27/6 cho biết kế hoạch trên của Apple mang lại hy vọng cho JDI, trong bối cảnh sự bấp bênh trong việc "giải cứu" công ty này gia tăng sau khi 2 hãng đối tác bảo trợ tiềm năng là TPK Holding Co. và CGL Group của Đài Loan (Trung Quốc) gần đây rút lại kế hoạch cấp vốn 748 triệu USD cho công ty Nhật Bản trên.

JDI hiện là một trong những đối tác cung ứng màn hình LCD chủ lực của Apple. Trong năm tài chính kết thúc cuối tháng Ba vừa qua, khoảng 60% doanh số của công ty này là cung cấp cho Apple.

[Apple phản hồi khiếu kiện của Spotify về cạnh tranh không công bằng]

Trong số các công ty cân nhắc đầu tư vào JDI còn có công ty quản lý đầu tư công nghệ Harvest Tech Investment Management Co. của Trung Quốc và Công ty quản lý Oasis của Hong Kong (Trung Quốc).

JDI được thành lập năm 2012 sau quá trình sáp nhập 3 công ty sản xuất màn hình gồm Sony Corp., Hitachi Ltd. và Toshiba Corp. cùng với sự hỗ trợ của quỹ INCJ Ltd.

Tính đến năm tài chính 2018, doanh nghiệp này đã rơi vào tình trạng thua lỗ 5 năm liên tiếp, trong bối cảnh nhu cầu giảm sút từ chính khách hàng Apple.

JDI cho biết ước tính gói cứu trợ ban đầu cần khoảng 11,7 tỷ yen (108 triệu USD)./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)